Gần 40% lao động nước ngoài tại VN chưa đóng BHXH

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Theo ước tính của Bộ LĐ-TB-XH, trên cả nước có khoảng hơn 80.000 người lao động nước ngoài làm việc tại VN. Như vậy, vẫn còn gần 40% lao động nước ngoài chưa đóng BHXH.
Ngày 14.3, Bảo hiểm xã hội (BHXH) VN cho biết sau 3 tháng thực hiện BHXH bắt buộc đối với lao động nước ngoài làm việc tại VN, tổng số đơn vị tham gia BHXH cho người nước ngoài trên toàn quốc là 8.730 đơn vị với số lao động là 51.524 người.
Tổng số tiền đóng BHXH của lao động nước ngoài làm việc tại VN là trên 100 tỉ đồng. Tuy nhiên, theo ước tính của Bộ LĐ-TB-XH trên cả nước có khoảng hơn 80.000 người lao động nước ngoài làm việc tại VN. Như vậy, vẫn còn gần 40% lao động nước ngoài chưa đóng BHXH.
Do đó, BHXH VN vừa có công văn gửi BHXH các tỉnh, thành phố hướng dẫn thu BHXH bắt buộc đối với lao động là công dân nước ngoài làm việc tại VN.
Theo đó, BHXH các tỉnh, thành phố phải có trách nhiệm phối hợp với cơ quan quản lý nhà nước về lao động nắm bắt, xác định đối tượng tham gia BHXH là công dân nước ngoài để hướng dẫn, tổ chức thực hiện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Le Thao

Le Thao

Việc này vô lý, bản thân người nước ngoài đa số đã mua BH cho mình tại nước cư trú. Nếu họ mua ở VN thì BHXH VN có phục vụ cho họ được gì đâu??? Bác sĩ ở các BV công không phải ai cũng nói được tiếng Anh thì làm sao chăm lo được cho đối tượng này. Bỏ bớt sự vô lý để tỏ rõ dc sự công bằng trong quản lý của nhà nước VN. Không nên tham số tiền nhỏ nhoi này để mang tiếng là thị trường lao động kém công bằng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU