Gần 14,5 tỉ đồng tài trợ thi trình diễn pháo hoa

2
(TNO) Sáng 26.3, UBND TP.Đà Nẵng tổ chức buổi họp báo và ký kết hợp đồng tài trợ cuộc thi Trình diễn pháo hoa Quốc tế (DIFC) 2013.

>> Đội Ý vô địch trình diễn pháo hoa quốc tế 2012

Đến nay, đã có 38 đơn vị tài trợ gần 14,5 tỉ đồng cho DIFC 2013. Trong đó, tài trợ tiền mặt có 30 đơn vị với hơn 8 tỉ đồng, 8 đơn vị còn lại tài trợ bằng các sản phẩm, dịch vụ phục vụ cho cuộc thi.

đội ý difc 2012 - ảnh: nguyễn tú
Đội Ý tiếp tục góp mặt tại DIFC 2013 sau hai năm liên tiếp vô địch DIFC 2011 và 2012

Ông Võ Duy Khương, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, cho biết DIFC 2013 đã bước vào năm thứ sáu liên tiếp. Đến nay địa phương đã xây dựng hoàn thiện quỹ pháo hoa nhằm đảm bảo kinh phí tổ chức sản phẩm du lịch đặc trưng này của TP mà không sử dụng đến ngân sách.

Như Thanh Niên Online đã thông tin, DIFC 2013 chủ đề Tình yêu sông Hàn sẽ diễn ra trong hai ngày 29 và 30.4 với màn trình diễn của các đội Nga, Việt Nam, Ý (đêm 29), Nhật Bản và Hoa Kỳ (đêm 30).

Ông Khương cho biết thêm, bên cạnh các hoạt động phụ trợ như liên hoan ẩm thực, trang trí ánh sáng nghệ thuật, thuyền hoa, thể thao biển, ca múa nhạc… UBND TP.Đà Nẵng đang dự định tổ chức triển lãm các tư liệu khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa để phục vụ người dân cũng như du khách khắp nơi đổ về Đà Nẵng dịp này.

Tin, ảnh: Nguyễn Tú

>> Italia vô địch DIFC 2011
>> Canada, Việt Nam, Trung Quốc thi tài pháo hoa
>> Cuộc thi pháo hoa quốc tế tại Đà Nẵng: Trung Quốc đoạt giải nhất
>> Nhận diện đối thủ cuộc thi pháo hoa quốc tế 2012
>> Hội tụ các nhà vô địch pháo hoa tại DIFC 2012
>> "Cháy" phòng, "sốt" vé xem pháo hoa quốc tế


Bình luận

User
Gửi bình luận
Hai Cù Lần

Hai Cù Lần

Chả biết mọi người xem pháo hoa mãi có gì khác? Liệu có đáng dành chi bắn tiền lên trời trong khi biết bao người dân đói dài dài, không công ăn việc làm, người bệnh mong có thuốc, có giường nằm, trẻ mong có lớp học. Thật không thể hiểu nổi? Chi cho đường hoa mấy ngày hết 17 tỷ, bắn lên trời vài chục phút cũng cỡ ấy, liệu Đà Nẵng đã giàu cỡ nào, nay sắp có rồng sắt khạc mưa thổi lửa hàng ngày?
drthanh10292

drthanh10292

Gởi bạn Hai Cù Lần..... tôi là một người dân ĐN, không biết bạn suy nghĩ gì nhưng hễ thấy một nơi nào khác hay một ai đó làm gì thì lại lôi việc nơi này còn lắm người nghèo, nơi kia còn thiếu nhiều lắm công trình phúc lợi xã hội...v.v... Nhưng chẳng nhẽ bạn nghĩ rằng việc chi ngần ấy tiền để tổ chức những sự kiện như thế là việc không đâu, chỉ làm đẹp, ngắm cho vui thôi sao?????. Tổ chức những sự kiện như thế góp phần không nhỏ vào việc tạo công ăn việc làm đồng thời đóng góp một phần không nhỏ trong nguồn thu ngân sách của thành phố từ hoạt động du lịch cũng như nâng cao đời sống tinh thần cho người dân, đặc biệt là người dân địa phương. Đà Nẵng chúng tôi chưa giàu còn phải phấn đấu nhiều, nhưng cái chúng tôi có nhiều nhất là sự chung lòng góp sức xây dựng một thành phố đáng sống, không chỉ của VN mà còn của khu vực. Mong bạn có một cái nhìn tích cực hơn về những hoạt động này. Thân

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU