Gần 10.000 người Nghệ An ở 3 tỉnh, thành phía Nam đăng ký về quê

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đã có hơn 22.000 người tự về quê Nghệ An trong vòng 14 ngày qua và gần 10.000 người ở các tỉnh phía Nam đăng ký, đang chờ được đón về Nghệ An.
 
Đợt 1 Nghệ An dự kiến sẽ đón người dân về quê bằng máy bay /// ẢNH K.HOAN Đợt 1 Nghệ An dự kiến sẽ đón người dân về quê bằng máy bay - ẢNH K.HOAN
Đợt 1 Nghệ An dự kiến sẽ đón người dân về quê bằng máy bay
ẢNH K.HOAN
Sáng 28.7, báo cáo của cơ quan chức năng tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An cho biết, sau 5 ngày công bố địa chỉ dangkyveque.nghean.gov.vn, đã có gần 10.000 người ở các tỉnh phía Nam đăng ký được trở về Nghệ An. Trong đó, 4.546 người đang ở TP.HCM, 3.621 người ở Bình Dương và 1.041 người ở Đồng Nai.
Ông Nguyễn Đức Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, cho biết vào đầu tháng 8 tới, tỉnh này sẽ đón đợt 1 với khoảng 1.000 người từ TP.HCM trở về quê theo 2 nhóm: nhóm ưu tiên (người bị bệnh tật, đau ốm; phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ; người cao tuổi; người khuyết tật; trẻ em) và nhóm có khả năng tự chi trả kinh phí mua vé máy bay, cách ly, xét nghiệm.

TP.HCM: Thêm 4.353 ca Covid-19 xuất viện, 815 bệnh nhân tử vong; 21.338 ca hồi phục

Đợt 1 sẽ vận chuyển số người này về quê bằng máy bay. Nhóm ưu tiên sẽ được hỗ trợ toàn bộ tiền vé máy bay, từ các nguồn quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh và từ các doanh nghiệp ủng hộ. Nhóm còn lại phải tự chi trả tiền vé theo kế hoạch đã đăng ký và thống nhất với hãng hàng không.
Những công dân trở về quê sẽ được cách ly tại các khu cách ly tập trung và tại các điểm cách ly có thu phí là khách sạn ở TP.Vinh, TX.Cửa Lò. Nhóm ưu tiên sẽ được hỗ trợ toàn bộ kinh phí ăn, ở, xét nghiệm.
Báo cáo của ngành chức năng cũng cho biết, 4 ngày qua, Nghệ An ghi nhận gần 3.000 người tự về quê, trong đó phần lớn là từ các tỉnh phía Nam.
Nghệ An có 22.708 đã trở về từ các địa phương trên cả nước chưa qua 14 ngày. Số người này đang được cách ly và theo dõi để phòng, chống dịch Covid-19. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dương Tiến Quân

Dương Tiến Quân

Tôi muốn về quê đăng ký ở đâu
Đậu Đăng Sơn Con

Đậu Đăng Sơn Con

Tôi muốn về đăng ký thế nào và thủ tục ra sao
Du

Du

Một số cháu muốn về nhà ở Tịnh biên phải làm sao về.
Diem Xuan

Diem Xuan

Tui muốn về quê đăng ký như thế nào
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU