Game bắn cá vào... nghị trường

10 Thanh Niên
Tại nhiều tỉnh ĐBSCL, nạn cờ bạc trá hình núp bóng dưới các điểm kinh doanh game bắn cá “nở rộ” khiến học trò bỏ học, người lớn nợ nần.

Tại nhiều tỉnh ĐBSCL, nạn cờ bạc trá hình núp bóng dưới các điểm kinh doanh game bắn cá “nở rộ” khiến học trò bỏ học, người lớn nợ nần.

Máy game bắn cá bị Công an TP.Sóc Trăng thu giữ - Ảnh: Công an cung cấp
Máy game bắn cá bị Công an TP.Sóc Trăng thu giữ - Ảnh: Công an cung cấp
Hôm 10.7, tại kỳ họp HĐND tỉnh Bạc Liêu, Ủy ban MTTQ VN tỉnh đã đề nghị chỉ đạo thành lập đội liên ngành rà soát các điểm game bắn cá để có biện pháp quản lý chặt chẽ, vì trò chơi này mọc lên ngày càng nhiều, lôi kéo đông người đủ mọi lứa tuổi chơi như một hình thức đánh bạc.
Theo Giám đốc Sở VH-TT-DL Trần Thanh Tâm, toàn tỉnh hiện có hơn 141 doanh nghiệp và 446 chi nhánh, địa điểm kinh doanh trò chơi điện tử game bắn cá, trong đó TP.Bạc Liêu có 139 điểm, các huyện Giá Rai 87 điểm, Đông Hải 71 điểm, Phước Long 67 điểm, Hòa Bình 45 điểm…
“Đây là trò chơi trá hình có hình thức ăn tiền, một số điểm hoạt động quá giờ quy định làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự. Mặc dù được đánh giá là trò chơi đánh bạc trá hình, song các ngành chức năng của tỉnh chỉ kiểm tra xử lý qua loa. Trò chơi này ngày càng phức tạp, gây bức xúc trong dư luận, nhất là người dân ở các vùng thôn quê”, ông Tâm phát biểu.
Còn tại Sóc Trăng, đại tá Đoàn Xuân Trường, Trưởng phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh cho biết, từ phản ánh của người dân, công an đã bắt quả tang nhiều vụ đánh bạc núp bóng game bắn cá với quy mô lớn trên địa bàn.
Ngày 30.6, Cơ quan CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh đã triệt xóa tụ điểm đánh bạc ăn tiền dưới hình thức chơi game bắn cá do Khưu Minh Trung (45 tuổi) làm chủ tại khóm 4, P.1 (TX.Vĩnh Châu), bắt quả tang 25 người đang tham gia chơi game bắn cá ăn tiền. Công an thu giữ tại hiện trường 3 máy chơi game bắn cá, 140 thẻ dùng để kích hoạt máy chơi game, 16 xe máy, hơn 180 triệu đồng cùng một số tang vật liên quan.
“Công an sẽ tăng cường kiểm tra, kiên quyết xử lý nghiêm nạn cờ bạc biến tướng này, đồng thời kiến nghị cơ quan chức năng không cấp phép cho các điểm tổ chức trò chơi bắn cá thiếu lành mạnh”, ông Trường nói.
Bà Nguyễn Ngọc Thảo (xã Lộc Ninh, H.Hồng Dân, Bạc Liêu) bức xúc: “Từ ngày điểm chơi game bắn cá mở ra gần UBND xã thì ngày nào chồng tôi cũng bỏ việc đồng áng để cùng mấy đứa choai choai trong xóm bám điểm chơi game, tiền dành dụm được ông ấy đều nướng sạch vào đây”. Khi chủ tiệm game tìm tới nhà đòi nợ thì bà Thảo mới tá hỏa biết chồng bà còn thiếu nợ chủ tiệm 6 triệu đồng.
Còn Lĩnh (học lớp 8 Trường THCS Nguyễn Du, con trai bà Vu Kim Niên ở ấp Bà Ai 1, xã Lộc Ninh) thì thường bỏ học không rõ lý do. Khi gia đình bà Niên đi tìm thì thấy Lĩnh đang say sưa tại một điểm chơi game bắn cá. Bà Niên cho biết trong xóm bà có đứa bé mới 8 tuổi nhưng đã dám lấy cắp 4 triệu đồng của cha mẹ để “nộp” cho tiệm game bắn cá.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tin Tin

Tin Tin

Nói thẳng, nói thật, nếu không có sự bao che, tiếp tay của mấy anh cảnh sát khu vực tại nơi đặt máy tôi đảm bảo không bao giờ có chuyện game bắn cá tồn tại và phát triển ngày càng sâu rộng từ thành thị đến nông thôn như hiện nay, bởi vì cái máy này to đùng phải xe tải mới chở được, khi chơi mọi người la hét um xùm thì làm gì có chuyện địa phương không hay, không biết?
Trung Kiên

Trung Kiên

Kinh doanh bắn cá giấy phép do UBND cấp, CSKV bó tay bạn nhé
Phan Hạnh

Phan Hạnh

Có tỉnh cho phép tỉnh không. Nhà nước cấp phép cho game bắn cá hoạt động giữa thanh thiên bạch nhật, đừng nói các anh công an khu vực như thế tội nghiệp nhé bạn TinTin.
huan

huan

NÊN DẸP VÀ CẤM... ĐÂY ĐÚNG LÀ CỜ BẠC 100%!
Trần Ngọc Minh

Trần Ngọc Minh

qua bài báo, chúng tôi đề nghị Chính phủ chỉ đạo các tỉnh, thành phố cấm tổ chức trò chơi này vì đây là trò chơi đánh bạc trá hình.
Minh Quan

Minh Quan

Nên dẹp game nầy, bao nhiêu người gia đình tang vỡ vì game nầy đây là sự thật, mong cơ quan chức năng xem xét.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU