Facebooker hối hận vì 'tung tin' virus corona tại Bệnh viện Lê Lợi

10 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Facebooker thông tin sai lệch về việc có hai người Trung Quốc nghi nhiễm virus corona ở Bệnh viện Lê Lợi hối hận vì đăng tải nội dung gây hoang mang dư luận.

 
Làm việc với phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ông Tùng nói "hối hận" vì đăng tin thất thiệt /// Ảnh: Nguyễn Long Làm việc với phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ông Tùng nói "hối hận" vì đăng tin thất thiệt - Ảnh: Nguyễn Long
Làm việc với phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ông Tùng nói "hối hận" vì đăng tin thất thiệt
Ảnh: Nguyễn Long

Ngày 28.1, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu mời ông Trần Văn Tùng (22 tuổi, ngụ P.Thắng Nhất, TP.Vũng Tàu) đến trụ sở Công an P.Thắng Nhất để làm rõ về thông tin mà người này đã đăng trên Facebook không đúng sự thật về việc hai người Trung Quốc nghi nhiễm virus corona tại Bệnh viện Lê Lợi.

Hai người Trung Quốc nhiễm vi rút corona tại TP.HCM: Một người đã âm tính

Tại cơ quan công an, ông Tùng thừa nhận những thông tin mình đăng trên Facebook cá nhân Trần Tùng có người nhiễm virus corona là hoàn toàn sai sự thật; thông tin không được kiểm chứng, gây tác động xấu đến xã hội.

"Nghe hơi nồi chõ"

Ông Tùng cho biết, khoảng 21 giờ ngày 27.1, khi đưa bạn đến Bệnh viện Lê Lợi cấp cứu thì nghe một người đàn ông nói có hai người Trung Quốc nghi vấn virus corona đang điều trị tại đây và yêu cầu mình mua khẩu trang y tế đeo nên sau đó đăng tải lên Facebook chưa qua kiểm chứng lên trang Facebook của mình.

“Sau khi đăng tải hơn vài chục phút, tôi thấy có đến hàng trăm người vào bình luận và chia sẻ. Tôi thấy việc đăng tải thông tin không có kiểm chứng và sai trái nên tối cùng ngày đã gỡ thông tin này”, ông Tùng cho biết.

Sau khi ông Tùng thông tin vụ việc lên trang Facebook của mình, PV Thanh Niên đã liên hệ với ông Nguyễn Thanh Phước, Giám đốc Bệnh viện Lê Lợi.

Ông Phước đã nhanh chóng báo cáo vụ việc cho Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đề nghị đơn vị này làm việc với ông Tùng.

Làm gì để ứng phó với vi rút viêm phổi Corona lan rộng trong ngày Tết?

Như Thanh Niên thông tin, tối 27.1, facebooker Trần Tùng đăng tải thông tin “hiện tại Bệnh viện Lê Lợi, TP.Vũng Tàu có hai người Trung Quốc đang nghi vấn virus Corona”. Thông tin này đăng tải 23 phút đã có gần 600 lượt chia sẻ và hơn 400 bình luận.

Thông tin này đăng không có kiểm chứng và được lan truyền với tốc độ chóng mặt, khiến nhiều người dân và du khách hoang mang.

Nhiều người dân và du khách rất bức xúc trước thông tin mà facebooker Trần Tùng đưa sai lệch, tung tin gây hoang mang dư luận và đề nghị cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc xử lý người đăng tin không đúng.

Bệnh do vi rút corona gây ra có triệu chứng như thế nào?

Ngày 28.1, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu cho biết, sau buổi làm việc với ông Tùng, người này đã nhận thức việc thông tin là sai, không đúng sự thật và tỏ ra hối hận; đề nghị được đăng tải thông tin cải chính trên tài khoản Facebook của mình.

"Cơ quan An ninh sẽ tiếp tục làm việc với ông Tùng và lập biên bản xử lý về hành vi thông tin sai lệch này (thông tin nghi 2 người Trung Quốc nghi nhiễm virus corona ở Bệnh viện Lê Lợi - PV)", một cán bộ Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho hay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Chinga Nguyen

Chinga Nguyen

Khg thể vì nói hối hận mà cho qua cần trừng phạt
Hãy buộc anh ta làm vệ sinh bệnh viện vài ngày vừa có ích vừa giáo dục bản thân và răn đe các facbookers khác
minh tạo

minh tạo

CA nên làm rõ động cơ của ông Tùng khi tung tin thất thiệt. Trong lúc tình hình "nóng" như thế này mà tung tin vịt để mưu lợi, gây hoảng loạn cho cộng đồng thì phải phạt nặng, không nên bỏ qua để làm gương.
Lê thoại

Lê thoại

Hành vi này nên khởi tố hình sự tương đương tội khủng bớ , xâm phạm an ninh quốc gia
Duy Nghĩa

Duy Nghĩa

Ngoài việc xin lỗi,Trần Văn Tùng còn chuẩn bị trên 10 triệu đồng để đóng phạt vì tội thích thể hiện bằng những dòng câu like gieo rắc nỗi sợ hãi cho mọi người.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU