F1 ngụ TP.HCM 'xuất hiện' trong Khu công nghiệp Amata, TP.Biên Hòa họp khẩn

14 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chị N.T.T.D làm tại Khu công nghiệp Amata (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) sống cùng chồng tại TP.Thủ Đức. Trưa 7.6, người chồng có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, chị D. trở thành F1.
TP.Biên Hòa họp khẩn xử lý ca F1 xuất hiện ở Khu công nghiệp Amata /// Ảnh: Lê Lâm TP.Biên Hòa họp khẩn xử lý ca F1 xuất hiện ở Khu công nghiệp Amata - Ảnh: Lê Lâm
TP.Biên Hòa họp khẩn xử lý ca F1 xuất hiện ở Khu công nghiệp Amata
Ảnh: Lê Lâm
Sáng ngày 8.6, TP.Biên Hòa (Đồng Nai) đã tiến hành họp khẩn với Sở Y tế và các phòng ban ngành liên quan để bàn phương án xử lý ca F1, nhà ở TP.HCM nhưng làm việc tại khu công nghiệp Amata (TP.Biên Hòa).

Khu công nghiệp Amata Biên Hòa có ca F1 Covid-19 nguy cơ rất cao với 850 F2

F1 này là chị N.T.T.D (32 tuổi, sống cùng chồng tại TP.Thủ Đức). Trước đó, ngày 30.5 người chồng được khuyến cáo ở nhà cách ly phòng chống dịch. Đến 3.6, người chồng thuộc diện F2 cách ly y tế tại nhà, một ngày sau người chồng trở thành F1 nên được đi cách ly tập trung. Đến trưa 7.6 thì cho kết qua dương tính với Covid-19.
Chiều ngày 7.6, nhận được thông tin chị N.T.T.D là F1, Trung tâm y tế TP.Biên Hòa đã tiến hành phun hóa chất khử trùng toàn bộ công ty rộng 11.000 m2.
Điều tra dịch tễ của chị N.T.T.D cho thấy chị hằng ngày từ nhà xuống công ty ở Đồng Nai làm việc. Chị là Trưởng bộ phận kiểm tra nên quá trình làm việc có tiếp xúc với tất cả dây chuyền làm việc tại công ty, bước đầu xác định 850 công nhân là F2. Hiện tại sức khỏe chị N.T.T.D bình thường, đã lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại TP.HCM.

Bản tin Covid-19 ngày 8.6: Nỗi lo bùng dịch vùng giáp ranh TP.HCM

Phát biểu tại buổi họp, ông Nguyễn Duy Tân - Phó chủ tịch UBND TP.Biên Hòa đánh giá do F1 sống cùng chồng là F0 nên nguy cơ nhiễm rất cao.
Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đồng Nai, bác sĩ Bạch Thái Bình cũng đồng tình với quan điểm trên. Theo ông Bình, hiện tại chị N.T.T.D đang là F1 nên vẫn phải xử lý theo quy định F1, nhưng phải chuẩn bị tình huống cho F0, một số việc cần thiết nâng mức phòng chống ngang F0.
F1 ngụ TP.HCM 'xuất hiện' trong Khu công nghiệp Amata, TP.Biên Hòa họp khẩn - ảnh 1

Chốt kiểm soát Đồng Nai lập trên Quốc lộ 1K

Ảnh: Lê Lâm

Về mặt xét nghiệm, bác sĩ Bình cho rằng chỉ cần xét nghiệm những trường hợp F2 tiếp xúc gần và đưa đi cách ly tập trung. Vì theo ông Bình, các trường hợp F2 tiếp xúc xa thì tỷ lệ mắc Covid-19 rất thấp. Việc đưa đi cách ly tập trung cũng không nên, phải cân nhắc, vì trong cơ sở cách ly tập trung nguy cơ lây nhiễm cao.
“Chúng ta cứ chậm lại, theo dõi vài ngày. Điều quan trọng bây giờ là rà soát kỹ các mối quan hệ, hành trình của chị D. bên ngoài nhà máy, ngoài khu công nghiệp Amata. Hằng ngày di chuyển bằng phương tiện gì, tiếp xúc với ai, cần phải làm rõ”, bác sĩ Bình nhấn mạnh.
Poll TNO
Câu đố kiến thức xã hội ngày 8.6.2021?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nhon Duong Van

Nhon Duong Van

Nếu Đồng Nai thực hiện nghiêm ngay từ đầu việc cách ly người từ TPHCM từ TP Biên Hòa và công nhân trong khu CN Amata không phải phập phồng như tình cảnh hiện nay. Người nghi nhiễm này cần xử lý hành chính vì gia đình có người là F2 rồi chuyển thành F0 vẫn đi làm bình thường
KG

KG

Trong bài có đọan nào nói chị ấy đi làm trong lúc là F2 không bạn? Bạn có hiểu là cách ly người từ TPHCM sẽ ảnh hưởng tới nền công nghiệp và kinh tế như thế nào không, rồi biết bao doanh nghiệp đóng cửa, biết bao người thất nghiệp? Chính phủ đã tính tóan và yêu cầu không "ngăn sông cấm chợ" rồi.
Andy Quách

Andy Quách

Hình như ông không hiểu được ý nghĩa của cụm từ mục tiêu kép thì phải.
5 phản hồi
NPHONG

NPHONG

Lúc biết mình là F2 thì Chị này phải báo ngay với CT để được ở nhà chứ sao lại đi làm bình thường ? Lại thêm một ca phòng dịch không tốt, căng rồi đây !
NEW WAY

NEW WAY

Thiết nghĩ nê ghi là Biên Hòa có F1 của TP Thủ Đức, không phải TPHCM.
Cá Heo

Cá Heo

TP. THỦ ĐỨC THÌ CŨNG THUỘC TP .HCM. có gì khác hả bạn.
Lê Thị Hải

Lê Thị Hải

Có nhiều việc liên quan đến cách ly người dân tpHCM khi ra vào ĐN phải cách ly nên công văn ngày 5/6 của LĐ tỉnh ĐN đã phải ngừng thực thi.
Giờ thì các bác còn cách là chống thôi không thể phòng được nữa. Cầu bình an đến tất cả🙏🏻
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU