F0 từng đạp xe thể dục ven Hồ Tây, Hà Nội khẩn cấp truy vết

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

UBND P.Nhật Tân, Q.Tây Hồ, Hà Nội vừa thông báo truy vết những người đi tập thể dục và đi dạo liên quan đến ca mắc Covid-19 tại địa chỉ 40 Thuỵ Khuê.
Người Hà Nội tranh thủ đạp xe thể dục ở hồ Hoàn Kiếm trước thời điểm cấm hôm 8.7 /// Ảnh Trần Cường Người Hà Nội tranh thủ đạp xe thể dục ở hồ Hoàn Kiếm trước thời điểm cấm hôm 8.7 - Ảnh Trần Cường
Người Hà Nội tranh thủ đạp xe thể dục ở hồ Hoàn Kiếm trước thời điểm cấm hôm 8.7
Ảnh Trần Cường
Theo đó, lực lượng chức năng đã truy vết trong khoảng thời gian từ 18 giờ 30 đến 20 giờ 30 phút ngày 15.7, bệnh nhân F0 (địa chỉ tại 40 Thuỵ Khuê, P.Thuỵ Khuê), đã tập thể dục và đạp xe tại các tuyến phố quanh Hồ Tây, vườn Lạc Long Quân, phố Vũ Tuấn Chiêu (khu vực rặng nhãn) P.Nhật Tân.
Đáng chú ý, F0 này có tiếp xúc với một số người nhưng không nhớ ai. Để khẩn trương truy vết những người có liên quan để phòng chống dịch Covid-19, P.Nhật Tân yêu cầu tất cả những ai đã đến mua vé xổ số tại 40 phố Thuỵ Khuê và tất cả những ai đã đi tập thể dục, dạo chơi tại vườn hoa Lạc Long Quân, phố Nhật Chiêu, phố Vũ Tuấn Chiêu (khu vực rặng nhãn), trong thời gian trên phải lập tức khai báo y tế với Trạm y tế phường Nhật Tân và tự cách ly để theo dõi sức khoẻ theo hướng dẫn. Nếu không khai báo hoặc khai báo không trung thực, để lây lan dịch bệnh phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Ùn ùn kéo đến tiêm vắc xin Covid-19 tại Bệnh viện E ở Hà Nội

Liên quan đến các ca lây nhiễm tại Thuỵ Khê, đêm qua 21.7, lực lượng chức năng cũng đã phong toả tạm thời khu phố này để phục vụ điều tra truy vết, lấy mẫu xét nghiệm những người liên quan đến 2 ca dương tính ở số nhà 40 Thụy Khuê.
Theo CDC, 2 ca F0 này là 2 mẹ con từng đến nhà thuốc Đức Tâm (số 95 Láng Hạ, quận Đống Đa), tiếp xúc với một F0. Hiện, CDC Hà Nội đã xác nhận được 6 ca dương tính SARS-CoV-2 có địa chỉ tại Thuỵ Khê, Q.Tây Hồ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU