F0 ở Nghệ An khai báo thiếu trung thực: Khởi tố vụ án làm lây lan Covid-19

10 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 với lịch trình phức tạp và khai báo thiếu trung thực của bệnh nhân, Công an TP.Vinh (Nghệ An) đã khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh để điều tra.
Sáng 14.6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Vinh (Nghệ An) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”, quy định tại điều 240 bộ luật Hình sự, để tiến hành điều tra, xử lý người có hành vi vi phạm quy định của pháp luật.

Tối 14.6: Thêm 80 ca mắc Covid-19; Hà Tĩnh 11 ca, Nghệ An 1 ca

Như Thanh Niên đã thông tin, rạng sáng 14.6, tại P.Hà Huy Tập (TP.Vinh), cơ quan y tế ghi nhận ca 1 ca nhiễm Covid-19 sau khi bệnh nhân này có triệu chứng đau họng, ho.
Bệnh nhân là N.T.M (quê xã Sơn Trường, H.Hương Sơn, Hà Tĩnh), là thợ làm tóc tại ở P.Hà Huy Tập, tạm trú tại ngõ 207 (thuộc khối 4, P.Hà Huy Tập, TP.Vinh).
Bệnh nhân này ngày 5.6 về quê ở xã Sơn Trường (H.Hương Sơn) và có tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19 ngụ ở xã này. Từ ngày 5.6 đến ngày 11.3, bệnh nhân M. đi lại, ăn uống và tiếp xúc với nhiều người ở TP.Vinh.
F0 ở Nghệ An khai báo thiếu trung thực: Khởi tố vụ án làm lây lan Covid-19 - ảnh 1

Lực lượng y tế truy vết, lấy mẫu xét nghiệm người dân sống gần khu vực bệnh nhân N.T.M ở trọ

ẢNH K.H

Do bệnh nhân khai báo thiếu trung thực, lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An, UBND tỉnh Nghệ An đã phải đề nghị cơ quan chuyên về công nghệ thông tin xác định địa điểm bệnh nhân từng có mặt và cơ quan chức năng đã xác định bệnh nhân này đến một số địa điểm không có trong khai báo của bệnh nhân M.
Đây là bệnh nhân nhiễm Covid-19 trong cộng đồng đầu tiên ở TP.Vinh và là ca bệnh thứ 2 của Nghệ An sau hơn 1 tháng không xuất hiện ca mới. Sáng nay, một phần P.Hà Huy Tập đã phải phong tỏa để chống dịch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Chan

Chan

Ủng hộ công an tỉnh Nghệ An khởi tố hình sự đối với bệnh nhân này.
Thảo Hạnh Phan

Thảo Hạnh Phan

Khai báo thiếu trung thực là có tội lớn. Phải xử lý hình sự làm gương cho những ai coi thường công tác phòng chống dịch covid -19
Lê Đức Đồng

Lê Đức Đồng

Chỉ một người thiếu ý thức khai báo mà làm cho nhiều người cùng các hoạt động xã hội khác bị ảnh hưởng ! Sao không nói thật ngaty từ đầu để các cơ quan chức năng sớm có biện pháp khắc phục...
Duong Cao

Duong Cao

Phải thường xuyên tuyên truyền nhiều hơn và nghiêm khắc xử lý nghiêm cảm ơn
Andy Quách

Andy Quách

Đợt dịch này là đợt dịch thứ 4 rồi đó bạn, tuyên truyền cái gì nữa, tỉnh nào cũng mạnh tay thì tốt biết mấy.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU