Em sử dụng bằng cấp 3 của chị để 'thăng quan' ở Tỉnh ủy Đắk Lắk

12 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đang thực hiện các thủ tục xử lý đối với một nữ trưởng phòng có hành vi sử dụng bằng cấp của người khác.
Ngày 4.10, một lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk xác nhận việc bà Trần Ngọc Ái Sa (46 tuổi, Trưởng phòng Hành chính - quản trị thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk) đã có hành vi sử dụng bằng cấp không phải của mình để hợp thức hóa hồ sơ trong thời gian công tác tại các đơn vị thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.
Theo vị lãnh đạo này, vừa qua các cơ quan chức năng của tỉnh Đắk Lắk đã nhận đơn tố cáo đối với bà Trần Ngọc Ái Sa đã sử dụng bằng tốt nghiệp THPT của chị gái để học đại học. Sau khi nhận đơn, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã xác minh và có kết quả “đơn tố cáo là đúng”.
Theo đó, trước đây bà Sa (tên thật là Thảo) đã sử dụng bằng THPT của chị gái tên Trần Ngọc Ái Sa, và đổi luôn tên mình thành Trần Ngọc Ái Sa trong hồ sơ để xin vào làm nhân viên của Nhà khách Tỉnh ủy, rồi học kế toán và làm công việc kế toán.
Sau đó, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk điều động bà Sa về làm kế toán tại Phòng hành chính - quản trị trực thuộc Văn phòng. Quá trình làm việc, bà Sa được bổ nhiệm Phó trưởng phòng và Trưởng Phòng hành chính - quản trị.
Được biết, bà Sa khai trong lý lịch trùng tên, ngày tháng năm sinh với người có tên Trần Ngọc Ái Sa hiện đang công tác tại một bệnh viện ở tỉnh Lâm Đồng.
“Qua xác minh, bà Sa đã thừa nhận việc sử dụng bằng cấp không phải của mình trong hồ sơ và sẵn sàng chấp nhận mọi hình thức kỷ luật của tổ chức”, vị lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết.
Cũng theo vị này, sau khi tiếp nhận văn bản kết quả xác minh "việc sử dụng bằng cấp không phải của mình" từ Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đã họp và xác định triển khai xử lý theo quy trình, kiểm điểm từ chi bộ trở lên, kể cả những tập thể, cá nhân có liên quan; sau đó có hình thức kỷ luật nghiêm đối với bà Sa (tên thật là Thảo) theo quy định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh Tuấn Nguyễn

Anh Tuấn Nguyễn

Chị này quả là cao tay ấn, qua mặt được hết thảy cơ quan tổ chức... qua cả mấy nhiệm kỳ !
HoaPham

HoaPham

Chuyện gian dối bằng cấp là chuyện nhỏ mà gian dối cả việc từ chối cả giấy khai sinh, sổ hồ khẩu, cmnd...
Du thản chi

Du thản chi

Không trình độ. Gian lận bằng cấp. Từ lao công leo lên đến chức trưởng phòng... bạn có tin chuyện hài này không? Trong bằng cấp có hình ảnh, số vi bằng... luôn được lưu trữ và dễ dàng đối chiếu xác minh... Tại sao vậy? Điều gì giúp hồ sơ trót lọt đến 20 năm sau mới phát hiện?
AN GIANG

AN GIANG

Cho em hỏi: Nếu cán bộ sử dụng chứng chỉ NGOẠI NGỮ GIẢ LÊN TỚI TRƯỞNG PHÒNG thì có bị xử lý kỷ luật không ạ?
Tuấn Hoàng

Tuấn Hoàng

Cái này bằng thật, chỉ có người giả thôi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU