Em bé bị bỏ rơi bên đường ở Long An được người thân nhận về nuôi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi chính quyền thông báo có một bé gái bị bỏ rơi ven đường, gia đình đã đến làm thủ tục tiếp nhận, đưa bé về chăm sóc.
Bé gái bị bỏ rơi bên đường ở xã Đức Lập Thượng /// ẢNH: KHÔI NGUYÊN Bé gái bị bỏ rơi bên đường ở xã Đức Lập Thượng - ẢNH: KHÔI NGUYÊN
Bé gái bị bỏ rơi bên đường ở xã Đức Lập Thượng
ẢNH: KHÔI NGUYÊN
Chiều 16.6, tin từ UBND xã Đức Lập Thượng, H.Đức Hòa (Long An) cho biết sau khi chính quyền thông báo rộng rãi trên mạng xã hội và đài truyền thanh về một em bị người mẹ bỏ rơi bên đường, đã có rất nhiều người quan tâm và đăng ký nhận cháu về làm con nuôi. Tuy nhiên, sau đó, thân nhân phát hiện sự việc đã đến khai báo về mối quan hệ để nhận lại bé.
Theo đó, gia đình bên ngoại ngụ cùng xã Đức Lập Thượng đã đến UBND xã làm đầy đủ thủ tục để đưa cháu về chăm sóc, nuôi dưỡng. Mọi giấy tờ, khai sinh cũng được chính quyền làm đầy đủ cho bé khi bé về với ông bà ngoại.
“Chỉ trong vòng một ngày thông báo, có mấy chục trường hợp quan tâm và đăng ký, trong đó có vợ chồng Việt kiều sống ở Cộng hòa Séc muốn nhận cháu làm con nuôi, đồng thời nhờ bà con tìm hiểu giúp thủ tục”, một cán bộ xã Đức Lập Thượng cho biết.
Như Thanh Niên đã thông tin, khoảng 3 giờ 45 ngày 7.6, người dân phát hiện một em bé bị bỏ rơi bên đường thuộc ấp Chánh, xã Đức Lập Thượng liền đưa đến trạm y tế chăm sóc và trình báo cho UBND xã. Theo nhận dạng thời điềm đó, bé gái, khoảng 10 ngày tuổi, cân nặng 2,8 ký. Bên cạnh chỗ bé nằm có túi xách, bên trong có lá thư tay với nội dung "Con không đủ khả năng và điều kiện nuôi con bé đến trưởng thành, trong lúc hoàn cảnh thật khó khăn này. Con xin gửi bé cho chùa, quý sư nuôi dạy bé giúp con. Con xin chân thành cám ơn".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU