Đường sắt Cát Linh - Hà Đông lại chậm, Hà Nội xin ý kiến Ban Bí thư

3 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Thành ủy Hà Nội vừa ra thông báo kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy về tiến độ dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông, sau khi dự án này lại một lần nữa trễ hẹn.
Đường sắt Cát Linh - Hà Đông chưa biết bao giờ mới chính thức vận hành /// Ảnh Ngọc Thắng Đường sắt Cát Linh - Hà Đông chưa biết bao giờ mới chính thức vận hành - Ảnh Ngọc Thắng
Đường sắt Cát Linh - Hà Đông chưa biết bao giờ mới chính thức vận hành
Ảnh Ngọc Thắng
Thành ủy Hà Nội vừa ra thông báo kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy về tiến độ dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông, sau khi dự án này lại một lần nữa trễ hẹn, dù được dự kiến sẽ chính thức vận hành từ tháng 4.2019.
Trước đó, Ban Thường vụ Thành ủy đã có hội nghị nghe Ban Cán sự Đảng UBND TP.Hà Nội báo cáo về tiến độ hoàn thành, bàn giao và vận hành dự án trên, do Bí thư Hoàng Trung Hải chủ trì.
Đường sắt Cát Linh - Hà Đông là dự án quan trọng quốc gia, do Bộ GTVT làm chủ đầu tư; Hà Nội có trách nhiệm tiếp nhận, khai thác, vận hành hệ thống này, nhận và trả nợ đối với phần vốn vay lại để thực hiện dự án theo quy định. Tuy nhiên, do “vẫn còn một số vấn đề về kỹ thuật, đăng kiểm, nghiệm thu và bàn giao chưa thống nhất giữa chủ đầu tư (Bộ GTVT) và tổng thầu của dự án, nên tiến độ bàn giao, vận hành tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông liên tục bị chậm so với cam kết của chủ đầu tư và tổng thầu”, văn bản nêu rõ.
Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội cho rằng những khó khăn, vướng mắc hiện nay của dự án thuộc thẩm quyền xem xét, giải quyết của các bộ, ngành có liên quan, do đó phải báo cáo Thủ tướng xem xét, quyết định. Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội giao Ban Cán sự Đảng UBND TP.Hà Nội báo cáo và kiến nghị Thủ tướng xem xét, chỉ đạo và quyết định giải quyết các khó khăn, vướng mắc của dự án theo quy định. Ban Cán sự Đảng UBND TP.Hà Nội xây dựng dự thảo báo cáo của Ban Thường vụ Thành ủy báo cáo Ban Bí thư về những khó khăn, vướng mắc nêu trên và xin ý kiến chỉ đạo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thanh Vũ

Nguyễn Thanh Vũ

Hoàn thành hết 99 phần trăm rồi mà không dám cho vận hành thử .....??!?!?. Trách nhiệm thuộc về ai ?. Tại sao không cho Thanh tra toàn dự án để xem bị vướng chỗ nào ?. Nếu Thanh tra thấy có dấu hiệu bất ổn thì chuyển hồ sơ qua công an để họ điều tra , có vậy thôi mà cũng không làm được thì làm cái gì .
Dân

Dân

Chỉ có một đoạn đường sắt Cát linh, Hà Đông nhưng làm cho dư luận người dân bức xúc bất bình, nhiều ý kiến trái chiều...
Trung

Trung

Nên khởi tố vệ trách nhiệm đối với việc này, gây hậu quả, thất thoát tiền của nhân dân. Quy trách nhiệm cho người đứng đầu từ khi khởi công dự án, và trong quá trình thực hiện đến lức hoàn thành. Sai phạm chỗ nào, thiếu sót, cứng mắc thì giải quyết ngay. Nên xử đúng luật các sai phạm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU