Đường ống nước sạch sông Đà lại vỡ, Hà Nội bị cắt nước cục bộ

11 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 24.7, lãnh đạo Công ty CP đầu tư nước sạch sông Đà (Viwasupco) đã có thông báo về việc cắt nước sạch tạm thời do sự cố vỡ đường ống tại vị trí km17 + 300 trên đại lộ Thăng Long.
Đường ống nước sạch sông Đà từng nhiều lần xảy ra sự cố khiến việc cấp nước sinh hoạt cho người dân Hà Nội bị gián đoạn /// Ảnh Lê Quân Đường ống nước sạch sông Đà từng nhiều lần xảy ra sự cố khiến việc cấp nước sinh hoạt cho người dân Hà Nội bị gián đoạn - Ảnh Lê Quân
Đường ống nước sạch sông Đà từng nhiều lần xảy ra sự cố khiến việc cấp nước sinh hoạt cho người dân Hà Nội bị gián đoạn
Ảnh Lê Quân
Theo lãnh đạo Viwasupco, khoảng 10 giờ ngày 24.7, đường ống nước sạch sông Đà đã xảy ra sự cố tại vị trí km17 + 300 trên đại lộ Thăng Long.
Ngay sau khi nhận được thông tin, Viwasupco đã có thông báo ngừng cấp nước sạch sông Đà về Hà Nội để khắc phục sự cố. Đồng thời, huy động nhiều phương tiện, nhân lực đến khẩn trương khắc phục sự cố.
Theo dự kiến, khoảng 19 giờ 30 phút cùng ngày sẽ khắc phục xong sự cố để cấp nước trở lại. Đến sáng ngày 25.7 người dân Hà Nội sẽ được cấp nước sạch như bình thường.
Đây không phải là lần đầu tiên đường ống nước sạch sông Đà gặp sự cố khiến việc cấp nước cho người dân ở Hà Nội gián đoạn. Những khu vực bị ảnh hưởng vì đường ống nước sạch sông Đà bị vỡ là các quận Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Hoàng Mai…
Tuy nhiên, theo lãnh đạo Viwasupco, do việc gián đoạn cấp nước xảy ra trong thời gian ngắn nên có thể một số nơi, người dân sẽ không cảm nhận được việc bị cắt nước sạch do vỡ đường ống nước sạch sông Đà.
Đại diện Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, sau khi nhận được báo cáo về sự cố, cơ quan này đã thông báo đến các đơn vị cấp nước sạch khác trên địa bàn TP.Hà Nội chuẩn bị phương án tăng cường cấp nước bổ sung khi cần thiết.
Đường ống nước sạch sông Đà của Viwasupco từ khi hoạt động đã xảy ra hơn 20 lần bị rò rỉ, vỡ do chất lượng ống và thi công không đảm bảo yêu cầu. Trong năm 2019, hệ thống truyền tải nước của công ty này đã gặp sự cố tới 4 lần.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Đức

Nguyễn Đức

Hiện chỗ em vẫn chưa có nước
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Đến hẹn lại lên, bài học quá đắt giá khi xử dụng vật liêu sản xuất bằng dây chuyền của Trung Quốc và giờ buợc phải chấp nhận sống chung với lũ.
NPHONG

NPHONG

Vỡ hoài, hay là đổi tên thành "đường ống nước vỡ" xem có hết không ?
Duc Hien Nguyen

Duc Hien Nguyen

Giờ này 22h40 mà đã có nước đâu !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU