Đường ống nước sạch sông Đà lại gặp sự cố

3 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đường ống truyền tải nước sạch sông Đà lại bị rò rỉ, nước chảy tràn ra đại lộ Thăng Long, khiến việc cấp nước cho hàng ngàn hộ dân phải tạm dừng.

Theo tin từ Công ty CP Viwaco, chiều 20.11, đường ống truyền tải nước sạch sông Đà lại bị rò rỉ, nước chảy tràn ra đại lộ Thăng Long, khiến việc cấp nước cho hàng ngàn hộ dân phải tạm dừng từ khoảng 17 giờ.
Vị trí rò rỉ nước là Km số 25 + 500 đại lộ Thăng Long, thuộc H.Thạch Thất (Hà Nội). Tại khu vực phát hiện sự cố vỡ đường ống nước sạch sông Đà, nước chảy tràn ra đường, cầu chui dân sinh ở Km số 27 bị ngập hơn 30 cm. Ngay khi phát hiện sự cố, van cấp nước đã được khóa để khắc phục. Dự kiến, nước được cấp trở lại lúc 3 giờ sáng 21.11.
Ảnh hưởng từ sự cố, các khu vực dân cư ở quận Hà Đông, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm... tạm bị mất nước. Các đơn vị phân phối nước sạch sông Đà như Công ty CP Viwaco, Công ty nước sạch Hà Đông đã gửi thông báo dừng cấp nước, đề nghị khách hàng sử dụng nước tiết kiệm. Những hộ dân không có bể dự trữ có thể bị mất nước trong 1 ngày.
Theo ghi nhận, đường ống truyền tải nước sạch sông Đà (do Công ty cổ phần nước sạch sông Đà quản lý) đã có hơn 20 lần xảy ra sự cố vỡ, rò rỉ phải dừng cấp nước do chất lượng đường ống, thi công không đảm bảo. Đường ống này cung cấp trung bình 250.000 - 260.000 m3 nước mỗi ngày đêm cho 280.000 hộ dân trên tổng số 2,2 triệu hộ dân của Hà Nội.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mỏ Làng

Mỏ Làng

Xem ra đường ống Sông Đà không bền bằng ....ống điều cày thuốc Lào nhà tớ!!
Minh Bạch

Minh Bạch

Sau khi một số nhà máy nước thuộc Cty cổ phần công bố lời khủng trong kinh doanh nước, thì sự thật những yếu kém trong quản lý kinh doanh nước do các Cty Nhà nước nắm giữ trước đây ngày càng lộ rõ những bất cập "Chết người". Cũng chỉ vì là đồng tiền "chùa", cùng với đó là sự quản lý lỏng lẻo về tài chính, nên các Cty Nhà nước kinh doanh toàn lỗ. Nhưng sau khi tư nhân quản lý thì lại lời khủng. Rất mong các cơ quan chức năng rút kinh nghiệm, sớm có biện pháp quản lý, điều hành các doanh nghiệp của mình làm ăn có hiệu quả như tư nhân, đặc biệt là đảm bảo được an ninh, an toàn trong hoạt động.
Nhi lê

Nhi lê

Đoạn này mới thi công xong mà

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU