Đường Nha Trang - Đà Lạt sạt lở 4 lần trong ngày, giao thông tê liệt

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ông Tạ Thanh Tình, chi cục trưởng Chi cục Quản lý đường bộ III.3 (Cục QLĐB III, Tổng cục Đường bộ VN), cho biết đến 8 giờ ngày 3.12, lực lượng chức năng vẫn đang khắc phục điểm sạt lở trên tuyến Nha Trang - Đà Lạt.
 
Một điểm sạt lở trên đường Nha Trang - Đà Lạt hồi tháng 11  /// Ảnh: Nguyễn Chung Một điểm sạt lở trên đường Nha Trang - Đà Lạt hồi tháng 11 - Ảnh: Nguyễn Chung
Một điểm sạt lở trên đường Nha Trang - Đà Lạt hồi tháng 11
Ảnh: Nguyễn Chung
Dự kiến, trưa cùng ngày (3.12), các phương tiện có thể lưu thông trở lại bình thường.
Trước đó, trong ngày 2.12, tuyến đường trên đã có 4 lần bị sạt lở tại một vị trí. Tính đến chiều tối 2.12, tại Km 64+210 trên tuyến đường Nha Trang - Đà Lạt đã xảy ra sạt lở lần thứ 4 trong ngày. Các phương tiện không thể lưu thông qua khu vực này. 
Trước đó, tối 2.12, ông Tạ Thanh Tình, cho biết hiện tuyến đường Nha Trang - Đà Lạt lại bị "tắc" do sạt lở nghiêm trọng. Các phương tiện tạm thời không thể lưu thông qua đây.
Đường Nha Trang - Đà Lạt sạt lở 4 lần trong ngày, giao thông tê liệt  - ảnh 1

tin liên quan

Sạt lở nặng nề trên tuyến đường Nha Trang - Đà Lạt
Toàn tuyến đường Nha Trang - Đà Lạt có 11 điểm sạt lở nghiêm trọng, với hàng ngàn mét khối đất đá bị sạt lở, khiến công tác khắc phục rất khó khăn. Dự kiến, phải mất 4 - 5 ngày, tuyến đường này mới có thể thông xe. 
Ông Tình cho biết trong ngày 2.12, tuyến đường Nha Trang - Đà Lạt 4 lần xảy ra sạt lở và đều xảy ra tại Km 64+210, thuộc địa phận H.Khánh Vĩnh, Khánh Hòa. 
Ở lần sạt lở thứ 3, lực lượng chức năng khắc phục đến 15 giờ 30 (2.12) là các xe có thể qua lại một bên đường nhưng gần 2 tiếng sau lại sạt lở lần 4, ông Tình cho biết. "Có lúc đất đá sạt xuống đường bất ngờ, tài xế điều khiển xe máy đào phải nhảy ra vội để thoát thân, đất đá lấp cả máy móc", ông Tình nói. 
Cũng theo ông Tình, lần sạt lở lần 4 phức tạp hơn, lại phải khắc phục trong đêm nên dự kiến trong ngày 3.12 mới có thể thông xe.
Chi cục Quản lý đường bộ III.3 đã thông báo đến Ban an toàn giao thông của hai tỉnh Khánh Hòa và Lâm Đồng để thông tin cho các phương tiện tạm thời không lưu thông qua tuyến đường này. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê  Quang Thành

Lê Quang Thành

dịp này mọi người có du lịch nên coi tin tức kỹ,từ báo đài cac nơi gởi về,mưa sẽ còn liên tục

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU