Đường dây tín dụng đen lớn nhất nước: Ông trùm Nguyễn Cao Thắng đã bị bắt

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Phòng Cảnh sát hình sự công an tỉnh vừa phối hợp với Công an TP.HCM bắt giữ bị can trốn truy nã Nguyễn Cao Thắng, Chủ tịch HĐQT Công ty tài chính Nam Long - đường dây "tín dụng đen" lớn nhất từ trước đến nay.
Ngày 8.3, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết Phòng Cảnh sát hình sự công an tỉnh vừa phối hợp với Công an TP.HCM bắt giữ bị can trốn truy nã Nguyễn Cao Thắng (36 tuổi, quê Hải Phòng, tạm trú tại P.15, Q.10, TP.HCM).
Thắng là Chủ tịch HĐQT Công ty tài chính Nam Long - đường dây "tín dụng đen" lớn nhất từ trước đến nay.
Đường dây tín dụng đen lớn nhất nước: Ông trùm Nguyễn Cao Thắng đã bị bắt - ảnh 1

Bị can trốn truy nã Nguyễn Cao Thắng đã bị bắt

Ảnh: Công an cung cấp

Theo tài liệu điều tra của cơ quan công an, khoảng tháng 7.2017, Nguyễn Cao Thắng và Nguyễn Đức Thành (vừa bị TAND tỉnh Thanh Hóa tuyên phạt 10 năm 6 tháng tù) góp vốn thành lập công ty (không làm thủ tục thành lập công ty và không đăng ký kinh doanh) lấy tên là Công ty tài chính Nam Long (đặt trụ sở tại P.Cầu Kho, Q.1, TP.HCM) để cho vay nặng lãi.
Thắng làm chủ tịch HĐQT, Thành làm giám đốc công ty. Cả hai đã lập ra 25 chi nhánh, mỗi chi nhánh phụ trách địa bàn 2 - 4 tỉnh, TP và thuê người quản lý các chi nhánh, phủ gần khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Từ tháng 7.2017 - 6.2018, Công ty tài chính Nam Long đã cho 95 khách hàng vay tổng số tiền 32,6 tỉ đồng, với lãi suất 182,5 - 365%/năm; thu lợi bất chính hơn 8,6 tỉ đồng.
Không chỉ cho vay nặng lãi, Thành và Thắng còn chỉ đạo đàn em dùng các thủ đoạn đe dọa, đánh đập, thậm chí cưỡng đoạt tài sản nếu ai vay tiền mà chậm trả, hoặc không có khả năng trả nợ. Tháng 7.2018, anh N.V.M (nhân viên Công ty tài chính Nam Long) đi thu tiền lãi về không nộp lại cho công ty, đã bị Thành chỉ đạo đàn em bắt nhốt, đánh đập dẫn đến tử vong sau đó.
Tháng 9.2018, Công an tỉnh Thanh Hóa bắt đầu truy quét, bắt giữ Thành cùng 20 bị can, sau đó vụ án được TAND tỉnh Thanh Hóa đưa ra xét xử. Thắng cũng đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa khởi tố bị can để điều tra về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, nhưng bị can này đã bỏ trốn khi bị công an truy bắt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Vấn nạn cho vay nặng lãi là một sự nhức nhối cho xã hội,đặc biệt là người dân vay tiền, đã có quá nhiều người bị khủng bố nhiều kiểu khác nhau,nhưng chuyện bị đánh đập tra tấn người " Vay tiền " đã đành,nhưng người Thân trong gia đình ( không Vay ) cũng bị bọn này đe doạ,khủng bố giống như nhau. Hoan hô lực lượng Công An đã bắt được ông trùm này. Nhưng không biết còn các " GĐ chi nhánh các ngân hàng Cột Điện " thì sẽ thế nào ? Mong ngành Công An tiếp tục triệt phá,để người dân được bình yên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU