Đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng lãnh án

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 29.8, TAND TP.Đà Nẵng mở phiên xét xử sơ thẩm đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, với 1 bị cáo người Trung Quốc và 2 bị cáo người Việt Nam.
Bị cáo cầm đầu Chen Xian Fa /// ẢNH: NGUYỄN TÚ Bị cáo cầm đầu Chen Xian Fa - ẢNH: NGUYỄN TÚ
Bị cáo cầm đầu Chen Xian Fa
ẢNH: NGUYỄN TÚ
HĐXX tuyên phạt Chen Xian Fa (27 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) 8 năm tù, Hồ Thị Thu Trinh (24 tuổi, ngụ H.Phú Ninh, Quảng Nam) 6 năm tù và Huỳnh Ngọc Diễm (41 tuổi, ngụ Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) 5 năm tù về tội tổ chức đưa người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép.

Cái giá phải trả vì đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng

Theo cáo trạng, từ tháng 8.2019 đến cuối tháng 6.2020, 3 bị cáo đã 3 lần đưa người Trung Quốc vào Việt Nam đến lưu trú tại TP.Đà Nẵng.
Trong đó, Chen Xian Fa móc nối với Trinh, Diễm nhờ tìm thuê nhà tại 84 Tuy Lý Vương và 39 Dương Tử Giang, P.Khuê Mỹ (Q.Ngũ Hành Sơn) để cho người Trung Quốc ở.
Đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng lãnh án - ảnh 1

Từ trái qua: các bị cáo Trinh, Chen Xian Fa và Diễm

ẢNH: NGUYỄN TÚ

Chen Xian Fa liên lạc với các đường dây và trực tiếp đưa người Trung Quốc vượt biên. Trinh, Diễm còn hỗ trợ người Trung Quốc thuê phương tiện, cất giữ tài sản, mua sắm trang thiết bị để nhóm người Trung Quốc của Chen Xian Fa hoạt động trái phép tại TP.Đà Nẵng.
Trong vụ án nhập cảnh trái phép này, Chen Xian Fa chủ yếu cho những người Trung Quốc chạy quảng cáo bán hàng để thu lợi nhuận, còn Trinh, Diễm kiếm tiền từ việc cho thuê nhà và dịch vụ khác với tổng số tiền 214,85 triệu đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Luật mình xử đã nhẹ mà các vị quan tòa vẫn còn nương tay nên mức án nhẹ quá, thật khó lòng được dư luận đồng tình trong thời điểm dịch Covid 19 đang hoành hành như hiện nay.
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Bản án thật xứng đáng. Từ tháng 8.2019 đến cuối tháng 6.2020, 3 bị cáo đã 3 lần đưa người Trung Quốc vào Việt Nam đến lưu trú tại TP.Đà Nẵng. Vậy cơ sở lưu trú chức chấp bọn người nhập cảnh này có bị xử lý không ? Sao không thấy nói đến.
Phú NÔNG

Phú NÔNG

Người TQ vào VN trái phép với mục đích gì và đã kết tội họ chưa? Xin cho biết.
Duc Tohien

Duc Tohien

Quá nhẹ
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU