Đường chưa kịp nghiệm thu đã hư hỏng, lãnh đạo Bình Dương chỉ đạo làm rõ

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hàng trăm mét đường thuộc dự án bệnh viện 1.500 giường ở Bình Dương dù chưa được nghiệm thu đã bị hư hỏng, sạt lở nghiêm trọng...
Đoạn đường tiếp giáp quốc 13 bị hư hỏng. /// Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG Đoạn đường tiếp giáp quốc 13 bị hư hỏng. - Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG
Đoạn đường tiếp giáp quốc 13 bị hư hỏng.
Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG
Đến ngày 14.9, đơn vị thi công và chủ đầu tư vẫn chưa khắc phục tuyến đường nối từ quốc lộ 13 đến đường Mỹ Phước Tân Vạn (P.Định Hòa, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) trong đó có hàng trăm mét đường bị hư hỏng, sạt lở.
Tuyến đường này hư hỏng, sạt lở đã nhiều tháng qua mặc dù chưa được đưa vào sử dụng.
Trao đổi với PV Thanh Niên trong sáng nay 14.9, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương cho biết đã chỉ đạo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Bình Dương (Ban QLDA), đơn vị chủ đầu tư, phối hợp với Sở GT - VT Bình Dương kiểm tra, làm rõ nguyên nhân, đề xuất giải pháp khắc phục.
Đường chưa kịp nghiệm thu đã hư hỏng, lãnh đạo Bình Dương chỉ đạo làm rõ - ảnh 1

Một đoạn vỉa hè bị bung, trôi ra ngoài ruộng

Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG

Quan sát của PV Thanh Niên tại hiện trường, đoạn đường bị hư hỏng nằm về phía ruộng trũng, vỉa hè đã đượt lát gạch nhưng bị bung, trôi để lộ ra đường ống dẫn nước và ống gen kỹ thuật.
Trao đổi với PV Thanh Niên, lãnh đạo Sở GT - VT Bình Dương cho biết đây là tuyến đường thuộc dự án bệnh viện đa khoa 1.500 giường (BVĐK) do Ban QLDA làm chủ đầu tư.
Đường chưa kịp nghiệm thu đã hư hỏng, lãnh đạo Bình Dương chỉ đạo làm rõ - ảnh 2

Một đoạn vỉa hè bị hư hỏng.

Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG

“Hiện nay đường vẫn chưa được nghiệm thu, chưa bàn giao nên chúng tôi chưa thể quản lý và kiểm tra được”, lãnh đạo Sở GT - VT Bình Dương cho biết thêm.
Đường chưa kịp nghiệm thu đã hư hỏng, lãnh đạo Bình Dương chỉ đạo làm rõ - ảnh 3

Vẫn chưa rõ nguyên nhân đường bị hư hỏng.

Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG

PV Thanh Niên đã liên hệ với lãnh đạo Ban QLDA Bình Dương để tìm hiểu thêm thông tin, nhưng hiện vẫn chưa liên lạc được.
BVĐK Bình Dương 1.500 giường được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt từ năm 2012, có tổng mức đầu tư trên 2.300 tỉ đồng. Công trình bao gồm phần công trình chính là khu nhà bệnh viện 19 tầng với 167.705 m2 sàn xây dựng và các trục đường dẫn, đường bao quanh.
Đường chưa kịp nghiệm thu đã hư hỏng, lãnh đạo Bình Dương chỉ đạo làm rõ - ảnh 4

Sạt lở làm lộ ra đường ống nước và gen kỹ thuật

Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG

Tuyến đường bị hư hỏng, sạt lở là quyết đường chính dẫn từ quốc lộ 13 và đường Mỹ Phước Tân Vạn vào bệnh viện. Từ năm 2016, BVĐK Bình Dương 1.500 giường khởi công xây dựng xong phần móng sau đó bị “đắp chiếu” hơn 2 năm, đến năm 2018 mới tiếp tục xây dựng lại nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Roger

Roger

Không nghiệm thu,không thanh toán,cho thời gian nhất định để khắc phục nếu không thì phạt theo hợp đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU