Được tuyên vô tội sau hơn 2 năm bị khởi tố

2 Thanh Niên
Ngày 25.8, TAND tỉnh Cà Mau xét xử phúc thẩm vụ chống người thi hành công vụ đối với Huỳnh Nhật Quang (ảnh - 33 tuổi, ngụ H.Giá Rai, Bạc Liêu), đã bác kháng nghị của Viện KSND TP.Cà Mau, giữ nguyên bản án sơ thẩm, tuyên bố bị cáo không phạm tội chống người thi hành công vụ.
Ngày 25.8, TAND tỉnh Cà Mau xét xử phúc thẩm vụ chống người thi hành công vụ đối với Huỳnh Nhật Quang (ảnh - 33 tuổi, ngụ H.Giá Rai, Bạc Liêu), đã bác kháng nghị của Viện KSND TP.Cà Mau, giữ nguyên bản án sơ thẩm, tuyên bố bị cáo không phạm tội chống người thi hành công vụ.
Ảnh: Gia Bách
Ảnh: Gia Bách
Trước đó vào tháng 4.2015, TAND TP.Cà Mau cũng tuyên Quang vô tội trong phiên sơ thẩm; đồng thời kiến nghị xem xét lại quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với ông Dương Chí Dũng (nguyên Phó trưởng Công an xã Tắc Vân, TP.Cà Mau) - người nổ súng làm Quang bị thương trong lúc hai tay bị còng tại trụ sở Công an xã Tắc Vân. Tuy nhiên, Viện KSND TP.Cà Mau kháng nghị yêu cầu tòa phúc thẩm hủy án sơ thẩm, để cấp sơ thẩm giải quyết lại theo hướng Quang có tội. Những người liên quan tại Công an xã Tắc Vân cũng có đơn kháng cáo theo hướng Quang có hành vi chống người thi hành công vụ.
Theo cáo trạng, khoảng 23 giờ 30 ngày 4.2.2013, trong lúc làm nhiệm vụ, Công an xã Tắc Vân phát hiện xe máy do Phan Chí Nguyện điều khiển vi phạm luật giao thông đường bộ nên dừng xe lập biên bản xử lý hành chính. Trong lúc lập biên bản, Quang đến xin ông Dũng (thời điểm đó là Phó trưởng công an xã Tắc Vân) khỏi lập biên bản, nhưng ông Dũng không đồng ý. Quang chửi tục nên bị lực lượng làm nhiệm vụ mời về trụ sở. Quang không chấp hành và dùng mũ bảo hiểm đánh vào đầu ông Nguyễn Trường Cửu (cảnh sát khu vực - Công an xã Tắc Vân) nên bị còng tay, khống chế giải về trụ sở. Tại đây, ông Dũng đã nổ súng làm Quang bị thương. Ngày 19.2.2013, Quang bị khởi tố về hành vi chống người thi hành công vụ và bị bắt tạm giam 15 ngày, sau đó được người nhà bảo lãnh chờ ngày ra tòa.
Tại phiên phúc thẩm, HĐXX xác định sau khi Công an xã Tắc Vân hoàn tất việc xử lý vi phạm của Nguyện và đã đi thì chỉ còn lại Mến. Lúc này, Quang chửi đổng xem thường vai trò, trách nhiệm của lực lượng công an xã là sai nhưng không cản trở việc xử lý Nguyện, cũng không ép buộc ai trong tổ công tác. Tất cả lời khai của các nhân chứng với cơ quan CSĐT và những chứng cứ khác đều không có cơ sở chứng minh rõ ràng, cụ thể việc lực lượng tiến hành kiểm tra giấy tờ của Quang là nhằm mục đích, lý do gì, trong khi Dũng và Quang quen biết nhau. Do vậy, không có căn cứ buộc tội Quang chống người thi hành công vụ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tứ hải

tứ hải

Được tuyên vô tội sau hơn 2 năm bị khởi tố, không có căn cứ buộc tội Quang chống người thi hành công vụ. Vậy mà anh Quang vẩn bị bắt giam 2 năm, vậy là sao?
Phuong

Phuong

bắt giam 2 năm không có tội ,bồi thường

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU