Được trợ giá 65 tỉ đồng, Quảng An 1 vẫn nợ lương nhân viên xe buýt Đà Nẵng

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Công ty CP công nghiệp Quảng An 1 được TP.Đà Nẵng xử lý gói trợ giá lên đến 65 tỉ đồng cho suốt thời gian thực hiện kế hoạch triển khai xe buýt nội đô (từ 2017). Thế nhưng, công ty này vẫn đang nợ lương nhân viên.
Đã nhiều lần người lao động của Công ty CP Công nghiệp Quảng An 1 bị nợ lương và bảo hiểm, phúc lợi /// Ảnh: Nguyễn Tú Đã nhiều lần người lao động của Công ty CP Công nghiệp Quảng An 1 bị nợ lương và bảo hiểm, phúc lợi - Ảnh: Nguyễn Tú
Đã nhiều lần người lao động của Công ty CP Công nghiệp Quảng An 1 bị nợ lương và bảo hiểm, phúc lợi
Ảnh: Nguyễn Tú
Hàng trăm tài xế, người phục vụ xe buýt đình công, tập trung ở trạm Xuân Diệu (Q.Hải Châu. TP.Đà Nẵng) đòi tiền lương tháng 11 và 12.2019 cùng chế độ bảo hiểm, phúc lợi, thai sản… 
Chiều 1.1, Sở GTVT TP.Đà Nẵng cho biết đã yêu cầu Công ty CP công nghiệp Quảng An 1 mang tiền mặt từ Hà Nội vào TP.Đà Nẵng để giải quyết nợ lương dẫn đến nhân viên đình công, ảnh hưởng hệ thống xe buýt nội đô.
Trước đó, từ sáng cùng ngày, hàng trăm tài xế, người phục vụ xe buýt đình công, tập trung ở trạm Xuân Diệu (Q.Hải Châu) đòi tiền lương tháng 11 và 12.2019 cùng chế độ bảo hiểm, phúc lợi, thai sản… Phía Công ty CP công nghiệp Quảng An 1 đề nghị tạm ứng 4 triệu đồng/người (tức 1/2 lương tháng 12), đồng thời hứa qua dịp nghỉ lễ Tết dương lịch sẽ trả lương tháng 11.2019.
Tuy nhiên, các nhân viên không đồng ý do doanh nghiệp này thường xuyên nợ lương và chế độ đãi ngộ khiến họ nhiều lần đình công.
Trao đổi với PV Thanh Niên, lãnh đạo Sở GTVT cho biết mặc dù được ngành giao thông và TP.Đà Nẵng quan tâm ủng hộ, đôn đốc nhưng công ty này khai thác lượng khách xe buýt chưa đạt, doanh thu thấp, ảnh hưởng đời sống nhân viên.
Theo tìm hiểu của Thanh Niên, để vận hành các tuyến xe buýt trợ giá của Công ty CP công nghiệp Quảng An 1, TP.Đà Nẵng đã xử lý gói trợ giá lên đến 65 tỉ đồng cho suốt thời gian thực hiện kế hoạch triển khai xe buýt nội đô (từ năm 2017); nhưng đến nay, hiệu quả của kế hoạch chưa như mong muốn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lien nguyen

Lien nguyen

Xe bus thì vắng khách, toàn thấy xe chạy không hành khách trên đường, vậy mà chuyến bus số 11 toàn là học sinh đi mà lại đổi hướng làm cho các em học sinh phải đi bộ xa quá hoặc phải đi hai chuyến mới đến được trường hoặc về nhà. Đề nghị phục hồi lại hướng xe số 11 lại như trước

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU