Được hỏi đền bù cho dân vụ nước bẩn, lãnh đạo Viwasupco: Chúng tôi mới thiệt hại nhất

56 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trước câu hỏi của phóng viên về việc cần thiết xin lỗi cũng như trách nhiệm đền bù cho người dân chịu ảnh hưởng bởi nguồn nước nhiễm bẩn, lãnh đạo Công ty nước sạch sông Đà cho rằng, “chúng tôi là đơn vị thiệt hại nhất”.
Ông Nguyễn Đăng Khoa, Phó giám đốc Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà, trả lời tại buổi họp báo /// Ảnh Trần Cường Ông Nguyễn Đăng Khoa, Phó giám đốc Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà, trả lời tại buổi họp báo - Ảnh Trần Cường
Ông Nguyễn Đăng Khoa, Phó giám đốc Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà, trả lời tại buổi họp báo
Ảnh Trần Cường
Chiều 17.10, trả lời tại buổi họp báo thông tin về việc ô nhiễm nguồn nước sạch cung cấp cho thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Đăng Khoa, Phó giám đốc Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà (viwasupco), cho biết sau khi xảy ra sự cố, đơn vị này đã khẩn trương khắc phục hậu quả, xử lý triệt để các vật liệu dính dầu, đồng thời dồn toàn lực để sản xuất nước phục vụ cho người dân.
Ông Khoa nói thời gian tới, đơn vị sẽ xem xét trách nhiệm đối với các công nhân, cán bộ ứng trực khi để xảy ra sự cố.
Được hỏi đền bù cho dân vụ nước bẩn, lãnh đạo Viwasupco: Chúng tôi mới thiệt hại nhất - ảnh 1

Toàn cảnh buổi họp báo

Ảnh Trần Cường

Về câu hỏi khi nào nhà máy nước sông Đà có thể cung cấp nước đảm bảo sạch cho người dân, ông Khoa cho biết sau khi thau rửa bể, đường ống dẫn nước thì khoảng 21 giờ tối qua, 16.10, đơn vị này đã cấp nước trở lại cho các công ty phân phối tới người dân.
“Đơn vị đã có cuộc họp khẩn với UBND thành phố Hà Nội, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội vào chiều qua. Tại đây đã cung cấp kết quả khẳng định chất lượng nước sông Đà đã đạt chuẩn. Căn cứ vào kết quả của trung tâm này, đơn vị đã cung cấp nước lại ngay cho người dân”, ông Khoa khẳng định và khuyến cáo người dân chỉ nên dùng nước này tắm rửa, chưa thể dùng để nấu ăn.
Trả lời câu hỏi về việc viwasupco có tính đến việc đền bù, xin lỗi người dân Hà Nội chịu ảnh hưởng từ sự cố hay không, ông Khoa cho rằng “chúng tôi là đơn vị thiệt hại nhất”, và bày tỏ mong muốn Công an tỉnh Hòa Bình sớm tìm ra phương tiện, thủ phạm đổ thải khiến nguồn nước nhiễm bẩn.
Bức xúc về câu trả lời của ông Khoa, nhiều phóng viên cho rằng “không nhẽ hàng triệu người dân Hà Nội không thiệt hại bằng nhà máy, trong khi họ là người trực tiếp bị ảnh hưởng bởi nguồn nước bẩn mà chưa hề thấy đơn vị có một lời xin lỗi nào đối với người dân?”.
Ông Khoa cho biết, vấn đề này đợi Công an tìm ra thủ phạm và có cuộc họp bàn mới có thể trả lời. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang

Quang

Vô trách nhiệm đến thế sao?
cauvongxanh

cauvongxanh

Tại sao hàng triệu người dùng nước sạch lại giao phó sức khỏe cho những người vô cảm , vô trách nhiệm đến thế nầy nắm giữ trọng trách ?!
võ hội

võ hội

Đây là một câu trả lời vô trách nhiệm và đùn đẩy trách nhiệm...
Nguyễn văn Dưỡng

Nguyễn văn Dưỡng

Trách nhiệm nhà máy là phải bồi thường, có ai bảo ông so sánh ai thiệt hơn đâu. Còn cán bộ, nhân viên nào của nhà máy có lỗi là chuyện nội bộ của các ông.
Bila

Bila

Mình xài nước trả tiền chứ xin mấy anh hay sao. Nên cho cá nhân đầu tư nước sạch, bỏ độc quyền thử xem...
Tei

Tei

Đang là tư nhân rồi bạn ơi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU