Dừng ứng trước tiền của doanh nghiệp để làm đường

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng nay 31.3, Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Thuận (khóa X) đã tổ chức phiên họp chuyên đề để ban hành một số nghị quyết về chủ trương phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh và công tác cán bộ.
Kỳ họp chuyên đề của HĐND tỉnh Bình Thuận khóa X diễn trong hai ngày 31.3 và 1.4 /// Ảnh: Quế Hà Kỳ họp chuyên đề của HĐND tỉnh Bình Thuận khóa X diễn trong hai ngày 31.3 và 1.4 - Ảnh: Quế Hà
Kỳ họp chuyên đề của HĐND tỉnh Bình Thuận khóa X diễn trong hai ngày 31.3 và 1.4
Ảnh: Quế Hà
Phát biểu khai mạc kỳ họp - ông Nguyễn Hoài Anh - Ủy viên Dự khuyết Ban chấp hành T.Ư Đảng, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Thuận, cho biết, tại kỳ họp này, các đại biểu sẽ tập trung thảo luận và biểu quyết 8 nghị quyết quan trọng là các chủ trương phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Bầu bổ sung phó chủ tịch HĐND tỉnh Bình Thuận

Đặc biệt, tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ thực hiện quyền quyết định về công tác cán bộ. Trong đó các đại biểu HĐND tỉnh sẽ bầu bổ sung phó chủ tịch HĐND tỉnh, bầu thêm các phó chủ tịch UBND tỉnh và các thành viên của UBND tỉnh.
Ngay sau phiên khai mạc, thay mặt UBND tỉnh, ông Nguyễn Văn Phong, giám đốc Sở KH-ĐT tỉnh Bình Thuận đã đọc tờ trình của UBND tỉnh về việc điều chỉnh nội dung của nghị quyết phê duyệt đầu tư con đường mới từ xã Hàm Kiệm (QL1 thuộc H.Hàm Thuận Nam) nối với đường ĐT 719B, thuộc xã Tiến Thành, TP.Phan Thiết.
Theo tờ trình do giám đốc Sở KHĐT trình bày tại cuộc họp chuyên đề này, ngày 8.5.2020, HĐND tỉnh đã có nghị quyết phê duyệt chủ trương làm con đường từ QL1, thuộc xã Hàm Kiệm (H.Hàm Thuận Nam) đấu nối với đường ĐT 719B thuộc xã Tiến Thành, TP.Phan Thiết (là đường ven biển Phan Thiết).
Toàn bộ kinh phí con đường này được phê duyệt là 462 tỉ đồng được ghi vào vốn trung hạn và sẽ ứng vốn của doanh nghiệp để thi công. Sau đó, UBND tỉnh Bình Thuận tạm ứng số tiền này từ một tập đoàn để làm đường. Cũng theo giám đốc Sở KH-ĐT Nguyễn Văn Phong, sau đó Kiểm toán Nhà nước yêu cầu Bình Thuận dừng việc ứng trước tiền của doanh nghiệp để làm đường vì luật Đầu tư công không cho phép.
Tiếp theo đó, ông Trần Nguyên Lộc, Phó trưởng Ban kinh tế, ngân sách của HĐND tỉnh Bình Thuận đã trình bày thẩm định tờ trình của UBND tỉnh. Nội dung thay đổi trong tờ trình nghị quyết này chỉ thay đổi cụm từ “ứng tiền doanh nghiệp” để thi công, bằng nội dung dùng tiền ngân sách nhà nước thi công con đường nói trên. Tất cả các đại biểu HĐND tỉnh tham dự kỳ họp này (48/53) đều giơ tay biểu quyết thay đổi, điều chỉnh nghị quyết này.
Theo thiết kế, con đường Hàm Kiệm đấu nối với đường ven biển ĐT 719B, có chiều dài 7,7 km, chiều rộng làn đường là hơn 30 m. Đây là con đường được xem là giảm tải cho cửa ngõ Phan Thiết và kết nối với các khu du lịch trọng điểm thuộc phía Nam TP.Phan Thiết, Bình Thuận. Theo Sở GTVT Bình Thuận, hiện nay việc thi công tuyến đường này mới chỉ bắt đầu công tác đền bù đất, giải phóng mặt bằng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU