Dừng tìm kiếm bên trong các khoang tàu bị chìm ở biển Quy Nhơn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 9.11, tàu SAR 274 (thuộc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn cứu hộ Hàng hải Việt Nam) đã phát hiện thêm một thi thể tại vùng biển Quy Nhơn (Bình Định).
Thợ lặn thuộc Lữ đoàn 126, Quân chủng Hải quân tại vùng biển Quy Nhơn
ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Thi thể nằm tại vị trí cách khu vực các tàu hàng bị chìm ở phao số 0 trên đường luồng tàu vào cảng Quy Nhơn chừng 1 hải lý. Hiện thi thể này được đưa vào bảo quản tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định để bảo quản, chờ nhận dạng.
Trong số 84 thuyền viên trên 8 tàu hàng bị chìm tại vùng biển Quy Nhơn trong bão số 12, đến nay đã có 71 người được cứu sống, tìm kiếm được 11 thi thể, trong đó có 9 thi thể được nhận dạng là các thuyền viên.
Dừng tìm kiếm bên trong các khoang tàu bị chìm ở biển Quy Nhơn - ảnh 2
Thờ lặn đưa trang thiết bị lên bờ
ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Dừng tìm kiếm bên trong các khoang tàu bị chìm ở biển Quy Nhơn - ảnh 3
Thiếu tướng Lê Mạnh Tiến (ngoài cùng, bên trái) trao đổi với các lực lượng cứu nạn
ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Thiếu tướng Lê Mạnh Tiến, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn, cho biết từ ngày 8.11, 26 thợ lặn thuộc Lữ đoàn 126, Quân chủng Hải quân đã đến hiện trường để lặn tìm các nạn nhân trong khoang tàu chìm tại vùng biển Quy Nhơn.
Tuy nhiên, do thời tiết quá xấu, sóng to, dòng chảy quá mạnh, nước đục và các khoang tàu chìm bị biến dạng nên đội thợ lặn không thể vào bên trong các khoang tàu. Đến trưa 9.11, các thợ lặn đã vào bờ để chờ lệnh cấp trên.
Hiện 18 tàu vẫn đang tham gia tìm kiếm các nạn nhân mất tích còn lại ở vùng biển Quy Nhơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU