Dùng súng cướp ngân hàng ở Trà Vinh: Nghi phạm theo dõi ngân hàng thời gian dài

21 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 27.4, Công an tỉnh Trà Vinh cho biết đã hoàn tất công tác khám nghiệp hiện trường vụ cướp ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), chi nhánh TX.Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh. 
Hiện trường vụ cướp ngân hàng
Ảnh trích xuất từ camera an ninh
“Trong sáng nay (27.4), cơ quan điều tra họp và đánh giá lại toàn bộ vụ cướp cũng như kết quả khám nghiệm và lời khai của các nhân chứng liên quan, tập trung làm rõ vụ việc và truy bắt thủ phạm”, một lãnh đạo Công an tỉnh Trà Vinh cho hay.
Thông tin từ Công an tỉnh Trà Vinh, vào khoảng 16 giờ 30 ngày 26.4, một nam thanh niên đi xe máy hiệu Yamaha Surius không rõ biển số đến dựng xe ngoài rào rồi đi bộ vào bên trong Ngân hàng Vietcombank chi nhánh TX.Duyên Hải, móc súng (chưa rõ súng quân dụng hay súng nhựa) khống chế nhân viên kế toán, yêu cầu đưa tiền. Lấy tiền xong, nghi phạm nhanh chóng ra lấy xe tẩu thoát.
Hiện chưa có thông tin chính thức về số tài sản bị cướp, nhưng có thể lên đến nhiều tỉ đồng, gồm: hơn 1 tỉ tiền mặt và 35.000 USD. Vào thời điểm xảy ra vụ cướp, nhân viên ngân hàng đang tất toán tiền trong ngày và không có khách hàng giao dịch.
Theo cơ quan điều tra, nghi phạm thực hiện vụ cướp có thể đến từ nơi khác, đã theo dõi ngân hàng một thời gian dài, nắm rõ quy luật hoạt động tại đây và chờ thời điểm nhân viên đang tất toán để gây ra vụ cướp.
Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an thị xã Duyên Hải và các đơn vị tập trung lực lượng, khẩn trương truy bắt thủ phạm.
Sau khi vụ cướp xảy ra, từ tối 26.4, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài 90 giây được cho là trích xuất từ camera bên trong ngân hàng đã xảy ra vụ cướp vào tối cùng ngày. Công an Trà Vinh cho biết cơ quan chức năng sẽ sớm cung cấp chính thức nội dung trích xuất camera an ninh ngân hàng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dân

Dân

Bảo vệ ngân hàng đang làm cái gì mà không đi từ phía sau nó nện cho nó một phát? Cướp nhẹ nhàng, quá dễ! Không lẽ có tay trong???
cường game

cường game

Bảo vệ lương 1 tháng 4-5 triệu kêu người ta đoạt súng bán mạng hả bạn.
Văn Minh

Văn Minh

Trả lương 4,5 triệu/tháng mà đòi người ta bay vào đánh nhau với tên cướp có súng, tay bảo vệ nào như thế chắc hôm đó đi làm quên uống thuốc.
Chí Phèo

Chí Phèo

Xem clip trích xuất từ camera mình thấy giống như đang diễn chứ không phải cướp bóc! Vụ này có tay trong không nè? 500 Anh hùng bàn phím đâu rồi?
Hoang

Hoang

Có vẻ như đã có kịch bản ở sự vụ này.
TÔI

TÔI

Trang bị cho ngân hàng thiết bị báo động, thiết kế một nút trên nền nhà, ở một vị trí làm việc của một nhân viên nào đó, khi có tình huống, hai tay nhân viên đưa lên theo lệnh tên cướp nhưng chân thì giẫm vào nút báo động, còi báo động sẽ hú vang liên hồi, bảo đảm tên cướp sẽ hoảng sợ, tháo chạy!
nguyen

nguyen

like cho bạn nếu tên cướp hoảng quá bắn luôn nhân viên thì sao, sao không để cái nút đó báo động tới cơ quan cảnh sát gần nhất?
Chánh

Chánh

Hầu hết ngân hàng nào cũng gắng nút nhấn báo động khắp nơi nhưng không biết nó có hoạt động đc ko nữa. Kkk
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU