Dùng rựa chém chết người, 13 thanh niên lãnh án

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

TAND tỉnh Tây Ninh vừa xét xử sơ thẩm và tuyên án 13 bị cáo tuổi đời còn rất trẻ về tội “giết người”.
13 bị cáo lãnh án tù về tội giết người /// Ảnh: Giang Phương 13 bị cáo lãnh án tù về tội giết người - Ảnh: Giang Phương
13 bị cáo lãnh án tù về tội giết người
Ảnh: Giang Phương
Theo đó, bị cáo Phạm Minh Nhí (29 tuổi) và Tống Văn Ninh (19 tuổi) cùng nhận mức án tù chung thân. Bị cáo Nguyễn Văn Có (18 tuổi) 17 năm tù, Trần Ngọc Giàu (17 tuổi) 10 năm tù, Phạm Văn Long (16 tuổi) 9 năm tù; các bị cáo Lê Văn Quỳnh (17 tuổi), Nguyễn Trung Thắng (17 tuổi), Nguyễn Thành Thương (19 tuổi), Đinh Trường Yên (19 tuổi), Nguyễn Văn Linh (16 tuổi) cùng mức án 6 năm tù; Huỳnh Minh Hiếu (18 tuổi), Phạm Thanh Thoàng (18 tuổi) cùng mức án 5 năm tù và Nguyễn Ninh Thuận (16 tuổi, tất cả cùng ngụ H. Tân Châu, Tây Ninh) 4 năm tù.

Rủ nhau cầm rựa đi đánh trả thù

Theo cáo trạng, vào tối ngày 4.9.2018, sau khi nghe Ninh kể bị Đặng Đức Anh đánh nên Nhí rủ 12 bị cáo nêu trên mang theo cây, rựa đi đánh trả thù. Khi đến ngã ba Bổ Túc (xã Suối Ngô, H.Tân Châu), không tìm thấy Đức Anh nên cả nhóm dừng ở quán cà phê gần đó. Lúc này, anh Trần Ngọc Đây và Nguyễn Xuân Bình chạy xe ngang qua, nhìn thấy nhóm của Nhí cầm cây nên dừng lại hỏi: “Tìm ai mà mang theo cây?”. Có liền trả lời: “Không tìm ai”. Sau đó, anh Đây và Bình vẫn tiếp tục hỏi làm cho cả nhóm bực tức. Bị gặng hỏi nhiều lần, Nhí liền quay sang nói với Ninh: “Sao, đánh không”. Ninh liền hô: “đập luôn” rồi cả nhóm lao vào dùng cây, rựa đánh, chém anh Đây và Bình.
Bị đánh, anh Bình nhảy xuống xe. Nhí tiếp tục cầm cây đánh anh Đây thì bị anh Bình giật lấy cây. Lúc này, Có liền cầm rựa chém vào đầu anh Bình một nhát. Bị chém trúng, anh Bình lấy cây đánh lại, trúng vào tay Có đang cầm rựa nên Có bỏ chạy. Thấy vậy, Giàu, Long cùng với Linh xông vào đánh anh Bình. Đánh anh Bình xong, Long, Quỳnh, Thắng, tiếp tục quay qua đánh anh Đây. Còn Ninh, Thoàng, Hiếu, Thuận, Thương đứng bên ngoài chờ hỗ trợ.
Riêng Yên nổ máy xe chờ sẵn. Phát hiện đánh nhau, mẹ anh Đây buôn bán gần ở đó tri hô lên nên cả nhóm bỏ chạy, còn anh Bình được người dân đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong. Ngày 19.9.2018, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Tây Ninh kết luận anh Bình tử vong do vết thương sọ não hở, dập não do vật sắc gây nên.

Từng bị yêu cầu trả hồ sơ để điều tra bổ sung tội danh

Trước đó, ngày 20.6.2019, vụ án được TAND tỉnh Tây Ninh đưa ra xét xử sơ thẩm. Sau khi nghị án, HĐXX tuyên trả hồ sơ để điều tra bổ sung để làm rõ một số vần đề như: ngoài hành vi phạm tội mà Viện KSND đã truy tố, các bị cáo còn thực hiện hành vi khác mà Bộ Luật hình sự quy định đó là chuẩn bị hung khí nguy hiểm là rựa, cây tầm vong, cây cao su đi tìm đánh anh Đặng Đức Anh đã đủ yếu tố cấu thành tội cố ý gây thương tích.
Đề nghị điều tra làm rõ lý do vì sao Nhí và Ninh biết anh Bình và anh Đây không phải là người các bị cáo tìm mà vẫn đánh; khi tham gia đánh anh Bình và anh Đây, các bị cáo còn lại có biết 2 người này không phải là đối tượng mà đang tìm hay không, để xác định thêm tội cố ý gây thương tích…
Tuy nhiên, kết quả điều tra bổ sung thể hiện không có căn cứ xác định hành vi các bị cáo phạm thêm tội cố ý gây thương tích, hành vi của các bị cáo chỉ phạm tội giết người như cáo trạng Viện KSND truy tố.

Lãnh án chung thân tội giết người vì ghen tuông

TAND tỉnh Bình Phước vừa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Tuấn Trung, (33 tuổi) mức án tù chung thân về tội “giết người”.
Theo cáo trạng, Trung và Nguyễn Trần Hoàng (38 tuổi) cùng có tình cảm yêu đương với M.T.H (28 tuổi, cùng ngụ TT.Chơn Thành, H.Chơn Thành). Trưa ngày 5.5.2019, H. tổ chức sinh nhật và sau đó rủ nhau đi hát karaoke. Trong lúc hát, do đã uống rượu và ghen tuông với nhau nên Hoàng và Trung quậy phá trong phòng hát thì được Trần Văn Giàu và nhiều người trong nhóm can ngăn.
Đến khoảng 16 giờ chiều cùng ngày, do còn bực tức chuyện xảy ra tại quán karaoke, cho rằng nhóm của Giàu gây sự với mình, Trung lấy con dao tự chế (dạng mã tấu) đi đến khu nhà trọ Giàu đang thuê.
Do Giàu không có nhà nên Trung quay đầu xe định đi về thì thấy Hoàng điều khiển xe máy chở Giàu về đến cổng dãy nhà trọ. Khi thấy Hoàng, do ghen tức từ trước nên Trung cầm dao chạy đến chém Hoàng tử vong. Sau khi gây án, Trung điều khiển xe máy về nhà thì bị bắt.
Hoàng Giáp 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU