Dùng mặt nạ khỉ 'dọa' trâu, thêm một trâu đực nặng gần 5 tạ sập bẫy

20 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chỉ 1 ngày sau khi sử dụng “chiêu” dùng mặt nạ Tôn Ngộ Không “trị” đàn trâu hoang quậy tưng lâm trường, một con trâu hoang đực trưởng thành đã sập bẫy nhóm thợ săn...
Không đơn giản để khống chế con trâu đực, dù nó đã sập bẫy
ẢNH DO NHÓM THỢ SĂN CUNG CẤP
Gần 12 giờ trưa nay (17.8), một con trâu hoang nặng gần 5 tạ đã được nhóm thợ săn 4 người do ông Lê Minh làm trưởng nhóm di chuyển bằng xe tải từ vùng rừng thuộc đồi Máu (xã Cam Tuyền) về UBND xã Cam Tuyền (H.Cam Lộ, Quảng Trị). Thời gian con trâu này sập bẫy được xác định vào khoảng 5 giờ sáng cùng ngày.
Dùng mặt nạ khỉ 'dọa' trâu, thêm một trâu đực nặng gần 5 tạ sập bẫy - ảnh 1
Con trâu đực khỏe đến nỗi húc hư hỏng thành xe tải 
ẢNH DO NHÓM THỢ SĂN CUNG CẤP
Con trâu đực này rất lớn và khỏe, dù đã được cố định cặp sừng nhọn hoắt bằng dây cáp sắt vào thùng xe nhưng vẫn vùng vằng. Cả chân trước và chân sau đều tứa máu do dính bẫy nhưng vẫn đứng thẳng mà không khuỵu xuống. Thợ săn Trần Đức Hùng cho hay, con trâu này khỏe đến nỗi khi bị đưa lên xe tải, nó húc móp cả thành xe, bể đèn chiếu hậu.
Dùng mặt nạ khỉ 'dọa' trâu, thêm một trâu đực nặng gần 5 tạ sập bẫy - ảnh 2
Khi được đưa về trụ sở UBND xã Cam Tuyền, con trâu vẫn tỏ ra rất khỏe mạnh 
ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Cũng theo ông Hùng, chân trước của con trâu này có dấu vết của việc đã từng bị đánh bẫy nhưng thoát được. “Hầu hết đàn trâu này đều từng bị bẫy nên nó càng hung dữ và khôn ngoan”, ông Hùng nhận định.
Dùng mặt nạ khỉ 'dọa' trâu, thêm một trâu đực nặng gần 5 tạ sập bẫy - ảnh 3
Dấu vết cho thấy con trâu này từng bị dính bẫy trước đó 
ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Ông Minh cho hay ông rất muốn bẫy hết cả đàn trâu này nhưng thời gian được cho phép quá eo hẹp. Sau khi được gia hạn thêm 5 ngày thì đến ngày 20.8 này là hạn chót để bẫy trâu nên ông Minh muốn chính quyền cho thêm thời gian.
Dùng mặt nạ khỉ 'dọa' trâu, thêm một trâu đực nặng gần 5 tạ sập bẫy - ảnh 4
Ông Lê Minh, trưởng nhóm thợ săn mong muốn chính quyền cho thêm thời gian bẫy trâu
ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Tính đến thời điểm này, sau 12 ngày vào khu vực rừng núi thuộc xã Cam Tuyền (H.Cam Lộ) đặt bẫy, nhóm thợ săn đã bắt tổng cộng 3 con trâu hoang tấn công người. Hai con đầu tiên bị dính bẫy vào ngày 12.8 và đã được bán đấu giá 45 triệu đồng (nhóm thợ săn đã được trả công 25 triệu đồng). Riêng con vừa dính bẫy cũng sẽ được bán đấu giá ngay trong chiều nay (17.8).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Manhcuong

Manhcuong

Hay thả chúng về với rừng, con người chúng ta thật hung ác, thứ gì cũng phá, thứ gì cũng giết ăn. Thổ dân ngày xưa ăn thịt con người cũng bình thương như chúng ta bắt được là giết, ăn thịt. Nghĩ loài người cũng đáng sợ thật ....
Le

Le

Bạn chưa hiểu về trâu hoang sao. Nó húc chết người rồi bạn à. Tính mạng con nguoi là trên hết. Trâu nhà khi thành trâu rừng nó hung dữ lắm
Trần An

Trần An

bạn có khùng ? suy nghĩ kỷ trước khi nói dùm
3 phản hồi
Minh Tiến

Minh Tiến

Tôi chẳng hiểu các quan chức chính quyền địa phương ở đây đang làm cái trò gì nữa. Tưởng bắt để thuần dưỡng hay thả về tự nhiên đúng nơi đúng chốn. Chứ bắt để bán giết thịt sao còn phải thuê thợ làm chi cho tốn tiền.Vậy mà cũng họp lên họp xuống. Mang súng AK mà giết sẽ nhanh thôi, rồi kéo về mà bán thịt. Chắc có nhiều kẻ trong đó cũng đã ăn nhậu thịt của 2 con trâu trước đó mà cười ha hả. Thấy con trâu cái mà tội nghiệp, bụng mang dạ chửa, bị bắt về rồi bi giết ngay, trâu con cũng theo kiếp trâu mẹ. Tội lỗi ở con người gây ra chứ lũ trâu không có tội.
PHU QUANG HAI

PHU QUANG HAI

Chỉ có mình ông giỏi nên mới có ý tưởng ngu ngốc đó mà thôi . ông cứ ra đó nhận súng đi tiêu diệt trâu , 10 mạng của ông mà ra đó chúng húc cho lòi ruột và tan nát thân thể , đọc tin mà không hiểu thì đọc làm gì còn làm giặc bàn phím để thiên hạ cười và chửi thúi đầu
Cuong Quoc

Cuong Quoc

Không nên giết chúng nên thả về hoang dã, con trâu là con vật hiền lành và gần gủi của chúng ta, bao đời chung sống có ích với con người, nếu cần thiết phải giết thì cần gì phải tốn kém tiền bạc như thê, nhờ các anh bên huyện đội xử lý là xong.
NTH

NTH

Các bác định đưa nó về UBND xã Cam Tuyền kiểm điểm nên nó bực mình chống cự. Nên đưa ra toà về tội chống người thi hành công vụ !
Thanh Tung

Thanh Tung

sau không bắn thuốc mê rồi đem về thuần chuẩn chúng, mà lại bẫy giết thịt?
Ông Bao

Ông Bao

Ông nội này chưa từng biết đến quá trình huấn luyện thú dữ! Có ai chọn con thú trưởng thành để huấn luyện kg? Nếu huấn luyện được thì người ta chả cần phải chọn thú non và mất hàng nhiều năm ròng rã để huấn luyện chúng!
PHU QUANG HAI

PHU QUANG HAI

Trâu ở ta không thiếu , chỉ thiếu thuốc mê , đây là trâu nhà thả nuôi tự do lâu ngày trong rừng chúng trở thành trâu hoang dã . và quậy phá nên con người mới bắt nó. Ông có muốn thuần chủng nó thì ra h.Cam Lộ , QTrị mà thuần chủng chúng để xem ông có bị húc lòi ruột không ?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU