'Đừng để người dân TP.HCM chờ nhà hát, sân vận động quá lâu'

77 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 4.6, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức tọa đàm 'Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết cùng Đảng bộ TP.HCM xây dựng thành phố thông minh, phát triển nhanh, bền vững, vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc nhân dân'.
Bà Phạm Phương Thảo, nguyên Chủ tịch HĐND TP.HCM phát biểu tại buổi Tọa đàm /// Ảnh: Bích Ngân Bà Phạm Phương Thảo, nguyên Chủ tịch HĐND TP.HCM phát biểu tại buổi Tọa đàm - Ảnh: Bích Ngân
Bà Phạm Phương Thảo, nguyên Chủ tịch HĐND TP.HCM phát biểu tại buổi Tọa đàm
Ảnh: Bích Ngân
Phát biểu tại buổi tọa đàm, bà Phạm Phương Thảo, nguyên Chủ tịch HĐND TP.HCM, cho rằng mặc dù TP.HCM có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, năng suất lao động cao gấp 2,7 lần cả nước, nhưng các thiết chế văn hóa phục vụ nhu cầu tinh thần người dân vẫn chưa tương xứng.
Bà Thảo đề nghị “TP.HCM cần đẩy nhanh hơn nữa tiến độ xây dựng các công trình nhà hát, sân vận động để nhiều người dân có cơ hội tham gia các hoạt động văn hóa, xã hội. Đừng để người dân TP.HCM chờ nhà hát, sân vận động quá lâu".
'Đừng để người dân TP.HCM chờ nhà hát, sân vận động quá lâu' - ảnh 1

Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM kết luận tại tọa đàm

Ảnh: Bích Ngân

Tại tọa đàm, ông Phạm Chánh Trực, nguyên Chủ tịch HĐND TP.HCM, cũng cho rằng "cần thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt có nội dung thiết thực, phù hợp giới tính và lứa tuổi tại các nhà văn hóa, phòng đọc sách, cơ sở thể dục thể thao, giải trí, câu lạc bộ... để nâng cao trình độ dân trí, rèn luyện sức khỏe, xây dựng lối sống, đời sống lành mạnh".
Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, cho biết ban tổ chức đã tiếp thu đầy đủ các ý kiến đóng góp của đại biểu, chuyển tới lãnh đạo TP.HCM.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoà

Hoà

Thật ra người dân chờ bệnh viện, trường học hơn là ba cái đó
Nguyen Hung

Nguyen Hung

Con người sống không phải để nằm viện nhưng trong khi bệnh viện chưa đủ, 2 -3 người một giuờng, BN nằm hành lang...trẻ nhỏ chưa đủ chỗ học thì cần cái này trước ông ạ, hát hò chỉ phục vụ người giàu thôi nên để sau ông ạ,
Lê Quang

Lê Quang

Con người sống chỉ để nằm viện thôi sao bạn? nhu cầu giải trí là nhu cầu thiết yếu, góp phần giảm bệnh tật nhất là về tinh thần đấy bạn, Hà Nội xây sân vận động lớn, không lẽ họ không biết dân cần bệnh viện như bạn nghĩ à!
6 phản hồi
Lucky Man

Lucky Man

Chưng cầu dân ý xem người dân có mong chờ xây nhà hát, nhà thể thao không?
Trung

Trung

Cho em 1 phiếu không xây nhà hát, không xây sân vận động. Xây 1 bệnh viện.
vinh quoc

vinh quoc

TP.HCM là thành phố lớn nhất nước mà không có nổi cái SVĐ và nhà hát tương xứng tầm cỡ. Dĩ nhiên là tôi mong muốn có cả trường học, bệnh viên và sân vận động. Một vấn đề nữa cần lưu ý là hiện tại mỗi quận đều có bệnh viện nhưng các bệnh viện quận chưa thu hút được người dân có nhu cầu khám chữa bệnh
Nguyễn thảo nguyên

Nguyễn thảo nguyên

Người dân đang cần giải quyết bức xúc thủ thiêm đem lại công bằng quyền lợi cho người dân đã hơn 20 năm nay trước , xử lý dứt điểm các dự án tồn đọng trước khi bươi ra các dự án khác làm kẹt đường sá, kéo rác rê chỉ khổ dân thêm.
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Nhà hát, sân vận động có thì tốt nhưng TP nên tập trung vào việc giảm ô nhiễm không khí, môi trường, chống ngập khi trời mưa vẫn thiết thực hơn.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU