Đức bắt 6 người trong đường dây đưa người Việt trái phép vào Đức

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

6 nghi phạm đã bị bắt, khoảng 30 người khác bị tạm giữ trong một cuộc truy quét của cảnh sát Đức và châu Âu vào một đường dây đưa người Việt trái phép vào Đức, theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao.

Biển truyền thông chống mua bán người do Đại sứ quán Anh phối hợp với cơ quan chức năng Việt Nam thực hiện được đặt tại sân bay Nội Bài /// Ảnh ĐSQ Anh Biển truyền thông chống mua bán người do Đại sứ quán Anh phối hợp với cơ quan chức năng Việt Nam thực hiện được đặt tại sân bay Nội Bài - Ảnh ĐSQ Anh
Biển truyền thông chống mua bán người do Đại sứ quán Anh phối hợp với cơ quan chức năng Việt Nam thực hiện được đặt tại sân bay Nội Bài
Ảnh ĐSQ Anh
Chiều 5.3, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã cập nhật thông tin về một đường dây đưa người Việt trái phép vào Đức vừa bị cảnh sát nước này đột kích.
Bà Hằng dẫn tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Đức cho biết, ngày 3.3, Cảnh sát Đức đã tiến hành khám xét 32 địa điểm thuộc 7 bang của Đức. Đây là cuộc điều tra do Cơ quan công tố Berlin phối hợp với Cảnh sát liên bang Đức và Cảnh sát châu Âu tiến hành, nhằm vào đường dây đưa người Việt Nam nhập cảnh trái phép vào Đức, sau khi cảnh sát Đức phát hiện một xe tải chở người Việt Nam nhập cảnh trái phép tại biên giới giữa Đức và Séc vào hồi tháng 12.2018.
Hiện cánh sát Đức đã bắt giữ 6 nghi phạm, tạm giữ khoảng 30 người khác để xác minh nhân thân và quy chế cư trú cũng như thu giữ một số bằng chứng.
Ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin đã liên hệ với cảnh sát Liên bang Đức đề nghị cung cấp thông tin nhân thân những người Việt Nam bị bắt giữ, cập nhật tiến trình điều tra vụ việc và sớm cho phép Đại sứ quán thăm lãnh sự các công dân Việt Nam.
“Phía Đức đã tiếp nhận yêu cầu và sẽ có những đáp ứng phù hợp”, bà Hằng nói.
Hiện, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin tiếp tục theo dõi sát vụ việc, thường xuyên cập nhật thông tin, yêu cầu chính quyền sở tại đảm bảo các quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam, cũng như sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.
Vào năm ngoái, vụ việc 39 người Việt được tìm thấy chết cóng trên xe tải tại Essex (London), khi tìm cách nhập cảnh trái phép vào Anh đã gây chấn động dư luận trong nước, cũng như thu hút sự chú ý của nhiều quốc gia châu Âu.
Sau sự kiện đó, người Việt nhập cảnh trái phép tại châu Âu đã phải đối mặt với nhiều cuộc truy quét của cơ quan chức năng sở tại.
Ngày 9.3 tới đây, Đại sứ quán Anh cũng phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức sự kiện khai trương biển truyền thông cho đường dây nóng tư vấn hỗ trợ nạn nhân mua bán người 111 tại Nghệ An - địa phương có nhiều nạn nhân trong vụ 39 người tại Essex.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU