Đưa thêm 342 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo tin từ Bộ Ngoại giao, ngày 24.6, các cơ quan chức năng Việt Nam đã phối hợp với các bên liên quan đưa thêm 342 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước.
Các đường bay quốc tế vẫn chưa hoạt động trở lại, nên các chuyến bay đặc biệt đưa công dân về nước tiếp tục được tổ chức /// Ảnh Hoàng Mạnh Thắng Các đường bay quốc tế vẫn chưa hoạt động trở lại, nên các chuyến bay đặc biệt đưa công dân về nước tiếp tục được tổ chức - Ảnh Hoàng Mạnh Thắng
Các đường bay quốc tế vẫn chưa hoạt động trở lại, nên các chuyến bay đặc biệt đưa công dân về nước tiếp tục được tổ chức
Ảnh Hoàng Mạnh Thắng
Cụ thể, Bộ Ngoại giao cho biết, ngày 24.6, cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nhật Bản và hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã phối hợp với các cơ quan chức năng Nhật Bản đưa 342 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước an toàn.
Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, lao động hết hạn hợp đồng, không có nơi cư trú. Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã cử cán bộ trực tiếp hỗ trợ công dân tại sân bay.
Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, Vietnam Airlines cũng đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay.
Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định. 
Theo Bộ Ngoại giao, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đang tiếp tục xây dựng kế hoạch đưa công dân về nước, đáp ứng nhu cầu của công dân Việt Nam ở nước ngoài và phù hợp với năng lực cách ly trong nước.
Trước đó, vào tháng 5, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, sẽ có 21 chuyến bay chở công dân Việt Nam từ nước ngoài về nước, trong thời gian từ ngày 18.5 đến ngày 15.6, trong đó Vietnam Airlines thực hiện 14 chuyến, Vietjet thực hiện 5 chuyến, Bamboo thực hiện 2 chuyến.
Các chuyến bay này sẽ đưa công dân từ Thái Lan, Ấn Độ, Myanmar, Hà Lan, Đài Loan, Hàn Quốc, Singapore, Anh, Úc, Nhật, Phần Lan, Thụy Điển, Canada, Angola, Kuwait, Mỹ... về nước. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU