Đưa 3 con gấu ngựa nuôi nhốt về trung tâm bảo tồn

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Gấu ngựa là loài động vật được đưa vào sách đỏ của Hiệp hội Bảo tồn thế giới, là một trong số các động vật đang bị đe dọa tuyệt chủng cần phải bảo tồn.
Giải cứu 3 cá thể gấu ngựa đang bị nuôi nhốt tại Đồng Nai /// Ảnh: Lê Lâm Giải cứu 3 cá thể gấu ngựa đang bị nuôi nhốt tại Đồng Nai - Ảnh: Lê Lâm
Giải cứu 3 cá thể gấu ngựa đang bị nuôi nhốt tại Đồng Nai
Ảnh: Lê Lâm
Ngày 12.3, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đồng Nai phối hợp Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã đưa 3 cá thể gấu ngựa đang bị nuôi nhốt tại Đồng Nai về nuôi tại trung tâm bảo tồn ở Ninh Bình.
[VIDEO] Cái kết có hậu cho hai chú gấu bị nhốt suốt 15 năm ở Bình Dương
Gấu có trọng lượng 140 - 170 kg/con, do các hộ nuôi nhốt gần 20 năm qua. Từ sự vận động của kiểm lâm, các hộ dân đã đồng ý giao lại cho trung tâm bảo tồn.
Theo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đồng Nai, trên địa bàn tỉnh hiện có 22 hộ dân và một cơ sở du lịch đang nuôi nhốt tổng cộng 84 con gấu. Tất cả được gắn thiết bị điện tử để theo dõi thông tin. Hiện kiểm lâm tỉnh đang tiếp tục vận động người dân giao nộp cho các trung tâm bảo tồn.
Gấu ngựa hay còn gọi là gấu đen Tây Tạng, gấu đen Himalaya, gấu đen châu Á. Đây là loài động vật được đưa vào sách đỏ của Hiệp hội Bảo tồn thế giới, là một trong số các động vật đang bị đe dọa tuyệt chủng cần phải bảo tồn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU