Dự thảo thông tư mới trích lục thông tư cũ đã hoãn thi hành

0
Tại hội nghị góp ý dự thảo thông tư quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Nghị định số 60/2014/NĐ-CP ngày 19.6 của Chính phủ về hoạt động in, do Phòng Thương mại và Công nghiệp VN tổ chức ngày 8.10, nhiều doanh nghiệp (DN) ngành in phản ánh dự thảo này đã trích lục lại một thông tư cũ, vốn đã hoãn thi hành.

Cụ thể, theo dự thảo, việc nhập khẩu “thiết bị đã qua sử dụng phải đáp ứng quy định tại Thông tư số 20/2014/TT-BKHCN ngày 15.7.2014 của Bộ KH-CN”, nhưng ông Nguyễn Văn Dzong, Chủ tịch Hiệp hội In VN, khẳng định Thông tư 20/2014 do bị phản ứng của DN về sự bất cập và tính khả thi nên Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý tạm hoãn thi hành.

Theo ông Dzong, Thông tư 20/2014 quy định máy móc thiết bị đã qua sử dụng nhập khẩu phải đáp ứng các điều kiện như có thời gian sử dụng không quá 5 năm; có chất lượng còn lại so với chất lượng ban đầu từ 80% trở lên; điều kiện nhập khẩu với một số trường hợp đặc biệt là có thời gian sử dụng không quá 3 năm, chất lượng còn lại từ 80% trở lên... nếu có hiệu lực thì DN in khó có thể thực hiện.

    N.T.Tâm - H.Đ.Nguyên

>> Thông tư ‘bự’ hơn nghị định
>> Kiểm tra thông tư hạn chế báo chí tại tòa
>> Bộ trưởng Bộ TT-TT: Cần sớm có thông tư để cấp phép cho game online

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU