Dư luận sẽ rất bất bình nếu không xử nghiêm vụ ông Nguyễn Hữu Linh

19 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Nếu không xử nghiêm vụ ông Nguyễn Hữu Linh, này sẽ giống như vụ người đàn ông xâm hại, ôm hôn một phụ nữ trong thang máy ở Hà Nội chỉ bị phạt 200.000 đồng, khiến dư luận rất bất bình.
Thông điệp trên được đưa ra tại buổi đoàn giám sát HĐND TP.HCM làm việc về tình hình triển khai thực hiện luật Trẻ em, công tác phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em ở Q.Bình Tân ngày 18.4.
[VIDEO] Vụ dâm ô bé gái trong thang máy: Cư dân Galaxy yêu cầu xử lý nghiêm thủ phạm
Cụ thể, bà Thi Thị Tuyết Nhung, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP.HCM, cho rằng vụ việc ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Phó viện trưởng Viện KSND Đà Nẵng, sàm sỡ bé gái trong thang máy một chung cư ở Q.4 hoàn toàn có thể xử lý hình sự được.
Theo bà Nhung, luật Trẻ em quy định cấm người lạ ôm hay sờ mó trẻ em. Trong khi đó, ông Nguyễn Hữu Linh nhiều lần ôm, hôn môi và sờ mó bé gái ở những vị trí nhạy cảm. Do đó, nếu không xử nghiêm vụ này sẽ giống như vụ người đàn ông xâm hại, ôm hôn một phụ nữ trong thang máy ở Hà Nội chỉ bị phạt 200.000 đồng, khiến dư luận rất bất bình.
Tại buổi giám sát, một vấn đề được các đại biểu rút ra là rất nhiều vụ việc xâm hại trẻ em xảy ra ở phòng trọ nơi các em sinh sống cùng gia đình nhưng cha mẹ vì mưu sinh nên ít quan tâm đến con cái. Q.Bình Tân hiện có gần 98.000 trẻ em dưới 16 tuổi. Từ 2017 - 2018, tại đây đã xảy ra 18 vụ xâm hại trẻ em.
Thượng tá Nghiêm Văn Út, Phó trưởng công an Q.Bình Tân, cho hay 2017 - 2018 ở Q.Bình Tân có 5 vụ án liên quan đến xâm hại tình dục trẻ em nhưng phải đình chỉ vụ án vì chứng cứ yếu. Tuy nhiên, thượng tá Út khẳng định, các vụ án này chỉ tạm thời đình chỉ, nếu có thêm tình tiết mới, cơ quan công an sẽ phục hồi điều tra.
Trước đó ngày 17.4, HĐND TP cũng có buổi giám sát tương tự ở Q.12. Sau hai buổi giám sát, trao đổi với PV Thanh Niên, bà Thi Thị Tuyết Nhung đánh giá tình trạng xâm hại tình dục trẻ em ở TP “đáng báo động”. Tội phạm xâm hại tình dục trẻ em rất nguy hiểm. Do vậy, cần đẩy mạnh công tác truyền thông để nâng cao nhận thức của phụ huynh trong việc bảo vệ trẻ em.
[VIDEO] Liên quan vụ ông Nguyễn Hữu Linh, Hội bảo vệ quyền Trẻ em TP.HCM lên tiếng kiến nghị

Bình luận

User
Gửi bình luận
tongson

tongson

Nếu các cơ quan chức năng bỏ qua chuyện ông Linh xăm hại trẻ em là đi ngược lại lòng dân !
Lương Hoàng Phúc

Lương Hoàng Phúc

Công bằng chỉ dành cho những người có vị thế mà thôi…….
Nga Nguyễn

Nga Nguyễn

Rất cám ơn ý kiến xác đáng và thẳng thắn của luật sư. Người dân chúng tôi vô cùng bức xúc và nóng lòng chờ đợi phán quyết của các cơ quan quản lý pháp luật !
Le Long

Le Long

Dư luận có bất bình, tổ chức có kiến nghị mấy đi nữa cũng không thể qua được quy định của tố tụng. Chỉ còn 3 ngày nữa, nếu không khởi tố vụ án thì xem như chìm xuồng. Lúc đó lại tốn thời gian điều tra xem ai vi phạm về không khởi tố. Cuối cùng thì ông cựu VKS vẫn bình yên vô sự
trần tùng

trần tùng

Sẽ gia hạn thêm thời gian điều tra bạn nhé, không thoát được đâu!
Tuấn Anh

Tuấn Anh

Có thêm tình tiết "mới" thì được gia hạn..néu ko thì thôi . Đẻ đâu ra thêm tình tiết mới,như vậy đã quá đủ..!
binh

binh

Còn lâu mới xử được vị người ta là nguyên P Vien Kiem sat đã biết rất rõ luật. Luật không thể làm gì ông ta.
Khánh

Khánh

Nhưng người dân làm ông ta được.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU