Du lịch Đà Lạt kỳ nghỉ lễ 30.4 - 1.5, các bác tài cần lưu ý điều gì?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trên hành trình du lịch đến Đà Lạt nghỉ lễ, với những tài xế lần đầu điều khiển xe lên xuống đèo Bảo Lộc, đèo Prenn, ngoài việc cần tuân thủ Luật Giao thông đường bộ, cần hết sức lưu ý những nguyên tắc nói trên, chú ý các biển hiệu, biển báo giao thông. 
Trên hành trình du lịch dịp nghỉ lễ 30.4 - 1.5, để đến TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) du khách có thể theo nhiều tuyến đường bộ, tuy nhiên hầu hết đều quanh co nguy hiểm.
Trong số này, QL20 (nối Đà Lạt với TP.HCM, các tỉnh miền Đồng, miền Tây Nam bộ) chính là tuyến đường huyết mạch.

CSGT mướt mồ hôi vì du khách ùn ùn kéo lên, chật kín đường phố Đà Lạt

Du lịch Đà Lạt kỳ nghỉ lễ 30.4 - 1.5, các bác tài cần lưu ý điều gì? - ảnh 1

Lái xe cần nắm vững kỹ thuật khi đi đường đèo

ẢNH: GIA BÌNH

Tuân thủ biển báo

Ông Trương Hữu Hiệp, Giám đốc Sở GT-VT Lâm Đồng, Phó trưởng ban thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh Lâm Đồng, cho biết đèo Prenn dài khoảng 10 km, đường nhỏ hẹp có nhiều khúc cua nguy hiểm.
“Du khách khi lái xe đến Đà Lạt từ các tuyến đường nói chung cần tuyệt đối tuân thủ Luật Giao thông đường bộ, nhất là khi qua đường đèo Bảo Lộc hay đèo Prenn. Tài xế đi đường đèo phải nắm vững kỹ thuật điều khiển phương tiện, thông thường lên đèo số nào thì xuống đèo số đó sẽ đảm bảo an toàn hơn. Không được phóng nhanh, vượt ẩu, lấn làn vì đường đèo thường bị che khuất tầm nhìn, rất dễ dẫn đến tai nạn giao thông”, ông Hiệp khuyến cáo.
Du lịch Đà Lạt kỳ nghỉ lễ 30.4 - 1.5, các bác tài cần lưu ý điều gì? - ảnh 2

Xe xuống đèo không được phóng nhanh, không được đạp thắng liên tục

ẢNH: GIA BÌNH

Cũng theo ông Hiệp, với những tài xế lần đầu điều khiển xe lên xuống đèo Bảo Lộc, đèo Prenn, ngoài việc tuân thủ Luật Giao thông đường bộ, còn cần hết sức lưu ý những nguyên tắc nói trên, chú ý các biển hiệu, biển báo giao thông.

Lưu ý kỹ thuật đi đèo

Ông Hiệp khuyến cáo tài xế không nên thấy đi lên dễ dàng thì đi xuống chạy nhanh sẽ rất nguy hiểm, gặp sự cố sẽ không xử lý kịp.
Ông Hiệp cảnh báo, khi xuống đèo nếu tài xế đạp thắng xe liên tục, đến khi gặp sự cố, thắng xe mất tác dụng sẽ rất nguy hiểm. Thực tế đã có nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra trên đèo Prenn, nhưng phần lớn ở phía cuối đèo, do các tài xế lạ đường, đổ đèo nhanh không xử lý kịp và thắng cũng mất tác dụng khi gặp sự cố. Tình trạng này cũng xảy ra trên cung đèo Bảo Lộc.
Theo ông Hiệp, trên hành trình du lịch đến thành phố ngàn hoa Đà Lạt, những lưu ý trên đối với các bác tài, đặc biệt là những tài xế đi Đà Lạt lần đầu, cần hết sức lưu ý.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU