Du khách nước ngoài tử nạn dưới chân đèo Mã Pì Lèng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 10.11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Mèo Vạc (Hà Giang) cho biết đang phối hợp với Công an tỉnh điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc 1 du khách nước ngoài tử vong dưới chân đèo Mã Pì Lèng.
Sương mù bao phủ đèo Mã Pì Lèng /// Ảnh Hà An Sương mù bao phủ đèo Mã Pì Lèng - Ảnh Hà An
Sương mù bao phủ đèo Mã Pì Lèng
Ảnh Hà An
Theo Công an huyện Mèo Vạc, nạn nhân mang quốc tịch Tây Ban Nha, được cho là tử vong do tai nạn giao thông. Ông Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mèo Vạc, cho biết trong những ngày gần đây, trên cung đường đèo Mã Pì Lèng nối hai huyện Đồng Văn và Mèo Vạc có nhiều sương mù bao phủ, khiến giao thông gặp khó khăn.
Khoảng 10 giờ ngày 9.11, người dân địa phương phát hiện 1 người đàn ông ngoại quốc cùng chiếc xe máy bị ngã, nằm dưới chân đèo Mã Pì Lèng. Vào thời điểm đó, trên cung đường đèo Mã Pì Lèng có nhiều sương mù.
Theo ông Cường, nhận tin báo từ người dân, cơ quan chức năng huyện Mèo Vạc đã triển khai lực lượng tới hiện trường vụ việc. Tuy nhiên, khi lực lượng cứu hộ tiếp cận thì nạn nhân đã tử vong. Thi thể nạn nhân sau đó được đưa lên khỏi vực sâu. Qua xác minh ban đầu, nạn nhân đi một mình bằng xe máy. “Chúng tôi đã báo cáo lên lãnh đạo tỉnh cũng như gửi thông tin đến Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam”, ông Cường nói. 
Ông Cường cho biết thêm, nơi du khách người Tây Ban Nha bị lao xuống vực sâu cách điểm dừng chân đèo Mã Pì Lèng khoảng 300 m. Nơi này có độ cao so với mực nước biển khoảng 1.500 -1.600 m. Thông tin ban đầu xác nhận đây là một vụ tai nạn giao thông. 
Theo ông Cường, đèo Mã Pì Lèng dài 20 km, là một trong “tứ đại đèo” của Việt Nam. Năm 2009, vùng núi Mã Pì Lèng được công nhận “Di tích thắng cảnh quốc gia” và đỉnh đèo Mã Pì Lèng là một trong điểm quan sát thiên nhiên đẹp nhất Việt Nam, thu hút được hàng vạn du khách, phượt thủ tham quan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU