Du khách nhiễm Covid-19 tại Quảng Nam đã đi những đâu ở Hội An?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 10.3, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam, cho biết du khách người Anh Nevard Kevin, 49 tuổi, đi tham quan nhiều nơi ở Hội An trước khi phát hiện nhiễm Covid-19 và đã chuyển ra Huế điều trị.
Du khách này đã đi những đâu?
Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam, du khách Nevard Kevin nhập cảnh ngày 2.3.2020 qua sân bay Nội Bài - Hà Nội trên chuyến bay VN0054 (ghế 3D, cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 mắc bệnh Covid-19) và cư trú tại khách sạn Sofitel Legend Metropole - Hà Nội.

Khách sạn siêu sang Metropole hoạt động trở lại, bị cách ly 1 phần vì Covid-19

Ngày 4.3, người này đến Hạ Long, Quảng Ninh du lịch, đi quanh Vịnh Hạ Long trên thuyền Violet.
Ngày 5.3, lúc 19 giờ 40, đáp xuống Sân Bay Đà Nẵng trên chuyến bay VN185 từ Hà Nội-Đà Nẵng (số ghế 2D); 20 giờ 40: di chuyển đến khu resort The Nam Hải trên xe của Công ty lữ hành EXO (lái xe tên Huy và hướng dẫn viên tên Phan Thị Hồng Ánh đều sống tại Thành phố Đà Nẵng đi trên xe biển số 43B-045.89).
Khi đến lưu trú tại phòng 4259, khu resort The Nam Hải (phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn). Lúc này không có các triệu chứng: sốt, ho, khó thở, nhiệt độ cơ thể 36,6 độ C.

Việt Nam có bệnh nhân thứ 31 nhiễm Covid-19, là người Anh trên chuyến bay VN0054

Cũng theo theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam, khi đến khách sạn, du khách này ăn tối, tiếp xúc gần có 4 người là nhân viên của khu resort.
Ngày 6.3, du khách này đến cafe khu resort để ăn sáng, tiếp xúc gần với 2 nhân viên phục vụ. Đến 10 giờ đi ăn trưa tại nhà hàng Trưa Hoa Hiên (35 Trần Quang Khải, phường Cẩm Châu, Thành phố Hội An) tiếp xúc với lái xe Huy và hướng dẫn viên Phan Thị Hồng Ánh.
Sau đó vào tham quan các điểm tại TP Hội An: Phố cổ Hội An, Hội quán Quảng Đông, nhà cổ Tấn Ký, Bảo tàng văn hóa dân gian, xem nhạc tại 66 Bạch Đằng và mua sắm tại cửa hàng may Yaly. Đến tối cùng ngày, có tiếp xúc gần với 1 nhân viên phục vụ và đến ngày 7.3 thì được thông báo cách ly tuyệt đối tại phòng.
Du khách nhiễm Covid-19 tại Quảng Nam đã đi những đâu ở Hội An? - ảnh 1

Khu cách ly tập trung cho người Việt tại Hội An

Ảnh: Hữu Trà

“Tất cả 16 trường hợp tiếp xúc gần đã được cách ly và theo dõi y tế theo quy định”, ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế cho biết thêm và nhấn mạnh: “Đã tiến hành phun hoá chất Chloramin B khử trùng để phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại khu resort ngay trong ngày 7.3. Đến ngày 9.3, sau khi có thông tin dương tính với Covid-19, tiếp tục tiến hành khoanh vùng cách ly, phun thuốc khử trùng lần 2 toàn khu vực”.
“Đối với 14 trường hợp tiếp xúc gần với du khách trên ở Quảng Nam, đã cách ly tập trung tại cơ sở y tế và lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời, thông báo cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh TP.Đà Nẵng về 2 trường hợp tiếp xúc gần có địa chỉ cư trú tại Đà Nẵng để có biện pháp xử lý”, ông Nguyễn Văn Hai, nói thêm.
Tính đến 9 giờ sáng 10.3, tại Quảng Nam có thêm 38/40 mẫu bệnh phẩm âm tính với Covid-19. 1 mẫu bệnh phẩm dương tính với Covid-19 là du khách người Anh Nevard Kevin nói trên.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU