Du khách Anh bị ăn chặn tiền tour tại Hà Nội

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Quản lý của khách sạn cho rằng có người giả danh nhân viên khách sạn mình để cướp khách.
Du khách nước ngoài có thể bị lừa nếu không tìm hiểu kỹ thông tin về dịch vụ khách sạn, du lịch tại phố cổ Hà Nội- Ảnh: Ngọc Thắng Du khách nước ngoài có thể bị lừa nếu không tìm hiểu kỹ thông tin về dịch vụ khách sạn, du lịch tại phố cổ Hà Nội- Ảnh: Ngọc Thắng
Du khách nước ngoài có thể bị lừa nếu không tìm hiểu kỹ thông tin về dịch vụ khách sạn, du lịch tại phố cổ Hà Nội- Ảnh: Ngọc Thắng
Trưa 6.4, ba du khách mang quốc tịch Anh đã đến trình báo Sở Du lịch Hà Nội về việc họ bị lừa đảo ăn chặn tiền.
Theo đó, họ đã đặt phòng nghỉ ở một khách sạn tại 95 Hàng Chiếu, Q.Hoàn Kiếm, nhưng khi tới cửa thì được một người tự xưng quản lý khách sạn thông báo khách sạn phải sửa chữa, yêu cầu chuyển tới khách sạn số 9 Nguyễn Trường Tộ. Người này cũng bán cho họ tour du lịch đi Sapa và Hạ Long.
Sau khi kiểm tra thông tin, biết mình bị lừa, khách đòi trả phòng và hoàn tiền mua tour, nhưng chỉ được trả chi phí đi Sapa, bị chiết khấu 10% tổng chi phí tour đã mua. Quản lý của khách sạn tại 95 Hàng Chiếu cho rằng có người giả danh nhân viên khách sạn mình để cướp khách.
Trưa 7.4, ông Vũ Công Huy, Phó chánh Thanh tra Sở Du lịch Hà Nội cho biết, Sở Du lịch đã phối hợp với Q.Ba Đình, P.Nguyễn Trung Trực để xác minh vụ việc từ khách sạn số 9 Nguyễn Trường Tộ. Người phục vụ khách sạn này xác nhận có du khách ở đó và đặt tour rồi hủy tour. Mặc dù vậy, khi nhận được thông tin cơ quan chức năng vào cuộc, họ đã trả lại tiền 100% cho du khách. Khách sạn này cũng đã cung cấp cho Sở một biên nhận đã trả khách đủ 100% tiền.
Theo ông Huy, Sở cũng đã đặt lịch mời đại diện của cơ sở này đến làm việc với cơ quan. Sở cũng sẽ gặp lại 3 du khách sau khi đi tour trở về HN để xác minh đã nhận lại được tiền chưa, có khiếu nại gì không.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dinnhcuong3d

Dinnhcuong3d

Chỉ có việc cỏn con như vậy mà làm không được... rồi đây ai dám đến HN?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU