Dự báo thời tiết ngày 30 tháng Chạp Tết Canh Tý 2020: Bắc bộ rét và mưa

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dự báo thời tiết hôm nay 24.1.2020 (tức 30 tháng Chạp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020), Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa rào. Các tỉnh Đông Bắc bộ, Thanh Hóa từ ngày mai trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại.
Các tỉnh Đông Bắc bộ, Thanh Hóa từ ngày mai trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại Các tỉnh Đông Bắc bộ, Thanh Hóa từ ngày mai trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại
Các tỉnh Đông Bắc bộ, Thanh Hóa từ ngày mai trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại
Dự báo thời tiết hôm nay 24.1, theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương và Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ TN-MT), bộ phận không khí lạnh đã bão hòa vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.
Dự báo, khoảng chiều và tối nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc, đêm nay sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc bộ; sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung  bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc bộ và Trung Trung bộ.
Dự báo thời tiết ngày 30 tháng Chạp Tết Canh Tý 2020: Bắc bộ rét và mưa - ảnh 1

Bộ phận không khí lạnh đã bão hòa vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam

Ảnh: Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, chiều và tối nay Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa rào; đêm nay mưa mở rộng xuống Bắc Trung bộ. Ở Bắc bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế trời trở rét, riêng các tỉnh phía Đông Bắc bộ và Thanh Hóa từ ngày mai (tức 1 Tết Canh Tý 2020) trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại.
Từ chiều và tối nay, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Từ đêm nay, ở vịnh Bắc bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh.
Khu vực Hà Nội: Từ chiều nay có mưa, mưa rào. Từ ngày mai, trời rét đậm.

Hà Nội

Thời tiết nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ; chiều và đêm có mưa, mưa rào. Gió đông nam cấp 2 - 3. Đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 - 19oC; Nhiệt độ cao nhất từ 23 - 25oC.

Phía Tây Bắc bộ

Có mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng; đêm có mưa, mưa rào rải rác. Gió nhẹ. Đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 - 19oC; có nơi dưới 16oC; Nhiệt độ cao nhất từ 24 - 27oC, riêng khu Tây Bắc 27 - 29oC, có nơi trên 29oC.

Phía Đông Bắc bộ

Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ; chiều và đêm có mưa, mưa rào. Gió đông nam cấp 2 - 3, chiều và đêm chuyển gió đông bắc cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Đêm trời rét, các tỉnh vùng núi phía Bắc từ chiều trời trở rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 - 19oC, vùng núi 13 - 16oC; Nhiệt độ cao nhất từ 22 - 25oC; vùng núi 19 - 22oC.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế 

Thời tiết nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng phía Bắc đêm có mưa, mưa rào. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22oC; Nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29oC, có nơi trên 29oC.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23oC, có nơi trên 23oC; Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31oC, có nơi trên 31oC.

Tây nguyên

Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 - 19oC, có nơi dưới 16oC; Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC, có nơi trên 32oC.

Nam bộ

Thời tiết có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC, có nơi dưới 22oC; Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35oC.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU