Dự báo thời tiết hôm nay 18.5.2019: Mưa giông nhiều nơi, cảnh báo lũ, sạt lở đất

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dự báo thời tiết hôm nay 18.5.2019, Bắc bộ có mưa giông diện rộng, vùng núi nguy cơ có lũ quét, sạt lở đất. Còn tại Trung và Nam bộ, nắng nóng hạ nhiệt, có mưa giông vào chiều và tối.
Các tỉnh Bắc bộ ngày và đêm nay có mưa giông diện rộng, vùng núi nguy cơ có lũ quét, sạt lở đất /// Ảnh: Hoàng Phan Các tỉnh Bắc bộ ngày và đêm nay có mưa giông diện rộng, vùng núi nguy cơ có lũ quét, sạt lở đất - Ảnh: Hoàng Phan
Các tỉnh Bắc bộ ngày và đêm nay có mưa giông diện rộng, vùng núi nguy cơ có lũ quét, sạt lở đất
Ảnh: Hoàng Phan
Dự báo thời tiết hôm nay 18.5.2020, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Bắc bộ kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500 m.
Trong ngày và đêm nay, ở các tỉnh Bắc bộ và bắc Trung bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Dự báo, lượng mưa 20 -40 mm/12 giờ, có nơi trên 50 mm/12 giờ. Trong mưa giông, người dân có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Thời tiết Hà Nội trong ngày và đêm nay 18.5, có lúc có mưa rào và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Cũng theo cảnh báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, rạng sáng nay, khu vực các tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn, Hà Giang đã có mưa vừa, mưa to. Dự báo tỏrong ngày hôm nay, các tỉnh này tiếp tục có mưa với lượng mưa phổ biến từ 20 - 40 mm, có nơi trên 50 mm.
Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo nhiều khu vực của tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn, Hà Giang, Bắc Giang sẽ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông rải rác. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía tây Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 36 độ C. Trời có mây, ngày có mưa rào và giông vài nơi, riêng khu Tây Bắc ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía đông Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, có nơi trên 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 đ C; riêng khu Đông Bắc từ 28 - 31 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ C, riêng vùng núi có nơi trên 37 độ C. Trời có mây, phía Bắc ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Phía nam ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 35 độ C, phía Bắc có nơi trên 37 độ C. Trời có mây, ngày nắng, phía bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam đến nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây nguyên

Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C. Trời có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam bộ

Thời tiết hôm nay có nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C. Trời có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3 . Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU