Dự báo thời tiết hôm nay 9.5.2020: Nắng nóng gay gắt

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dự báo thời tiết hôm nay 9.5.2020, thời tiết nắng nóng đặc biệt gay gắt vẫn có thể xuất hiện ở các tỉnh vùng núi bắc và trung Trung bộ với nhiệt độ cao nhất từ 40 - 42 độ C.
Các vùng núi Trung bộ hôm nay tiếp tục có nắng nóng đặc biệt gay gắt /// Ảnh: Hoàng Phan Các vùng núi Trung bộ hôm nay tiếp tục có nắng nóng đặc biệt gay gắt - Ảnh: Hoàng Phan
Các vùng núi Trung bộ hôm nay tiếp tục có nắng nóng đặc biệt gay gắt
Ảnh: Hoàng Phan
Dự báo thời tiết hôm nay 9.5.2020, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía tây kết hợp với hiệu ứng phơn. Trong ngày hôm nay, ở phía tây Bắc bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 - 39 độ C, riêng bắc và trung Trung bộ có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất từ 40 - 42 độ C.
Ở các tỉnh phía đông Bắc bộ, nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 40 - 55 %. Trong đó, thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10 - 17 giờ hàng ngày.
Thời tiết khu vực Hà Nội trong ngày hôm nay, trời nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34 - 37 độ C. Chiều tối và tối có khả năng có mưa giông, trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cảnh báo tác động của nắng nóng

Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh. Nhiều khu vực dân cư có nguy cơ cao xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn do nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Các tỉnh Trung bọ và vùng núi Bắc bộ, Tây Nguyên có nguy cơ cao cháy rừng.
Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.
Cũng trong ngày hôm nay, chỉ số tia UV ở Hà Nội, Đà Nẵng có giá trị từ 6 - 8, thành phố Hồ Chí Minh có giá trị từ 7 - 9 ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác; đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía tây Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C, có nơi trên 36 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi, ngày có nơi nắng nóng; chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía đông Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C, có nơi 34 - 36 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi, ngày có nơi nắng nóng. Chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, có nơi trên 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 35 - 38 độ C, vùng núi có nơi trên 40 độ C. Trời ít mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt; riêng vùng núi có nơi đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ C, có nơi trên 39 độ C. Trời ít mây, phía nam ngày nắng; phía bắc có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió đông nam cấp 2 - 3.

Tây nguyên

Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam bộ

Thời tiết hôm nay có nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi . Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU