Dự báo thời tiết hôm nay 5.9.2020: Bắc bộ mưa giông, Trung bộ nắng nóng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dự báo thời tiết hôm nay 5.9.2020, các tỉnh Bắc bộ có mưa giông trong khi các tỉnh Trung bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trên 37 độ C.
Thời tiết các tỉnh Trung bộ hôm nay tiếp tục có nắng nóng, Bắc bộ mưa giông /// Ảnh: Phạm Hùng Thời tiết các tỉnh Trung bộ hôm nay tiếp tục có nắng nóng, Bắc bộ mưa giông - Ảnh: Phạm Hùng
Thời tiết các tỉnh Trung bộ hôm nay tiếp tục có nắng nóng, Bắc bộ mưa giông
Ảnh: Phạm Hùng
Dự báo thời tiết hôm nay 5.9.2020, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5.000 m.
Dự báo các tỉnh Bắc bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi từ chiều tối và đêm nay 5.9 có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Dự báo từ đêm mai 6.9, vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến 30 - 70 mm/24 giờ, có nơi trên 100 mm/24 giờ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, đợt mưa này có khả năng kéo dài đến ngày 8.9. Mưa lớn tập trung từ chiều tối đến sáng.
Thời tiết khu vực Hà Nội từ chiều tối nay 5.9 và đêm mai 6.9 có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vùng áp thấp phía tây đang có xu hướng phát triển và mở rộng về phía đông nam. Do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp phía tây nên ở các tỉnh bắc và trung Trung bộ có nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 34 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Các tỉnh Bắc bộ có nắng nóng cục bộ. Đợt nắng nóng này ở các tỉnh Trung bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 8.9.
Do ảnh hưởng của nắng nóng, hôm nay chỉ số tia UV ở Đà Nẵng có giá trị từ 7 - 9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Hà Nội

 

Nhiệt độ thấp nhất từ 27 - 29 độ C, cao nhất từ 34 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Trời có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

 

Phía tây Bắc bộ

 

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 33 -36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Trời có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

 

Phía đông Bắc bộ

 

Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C, có nơi trên 29 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Trời có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

 

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

 

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, cao nhất từ 34 - 37 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

 

Đà Nẵng đến Bình Thuận

 

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, cao nhất từ 32 - 35 độ C, phía bắc có nơi trên 35 độ C. Trời có mây, ngày nắng, phía bắc có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

 

Tây Nguyên

 

Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C, cao nhất từ 29 - 32 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

 

Nam bộ

 

Thời tiết hôm nay có nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU