Dự báo thời tiết hôm nay 5.10.2020: Không khí lạnh gây mưa lớn ở Bắc bộ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dự báo thời tiết hôm nay 5.10.2020, không khí lạnh ảnh hưởng sẽ khiến các tỉnh Bắc bộ mưa lớn, cần đề phòng xảy ra mưa đá, lốc, sét và gió giật mạnh.
Không khí lạnh sẽ gây ra mưa lớn diện rộng ở các tỉnh Bắc bộ /// Ảnh: Văn Lâm Không khí lạnh sẽ gây ra mưa lớn diện rộng ở các tỉnh Bắc bộ - Ảnh: Văn Lâm
Không khí lạnh sẽ gây ra mưa lớn diện rộng ở các tỉnh Bắc bộ
Ảnh: Văn Lâm
Dự báo thời tiết hôm nay 5.10.2020, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, trong sáng nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía bắc và khu Đông Bắc.
Chiều và đêm nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía đông Bắc bộ; sau đó ảnh hưởng đến bắc Trung bộ, một số nơi ở phía tây Bắc bộ và trung Trung bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ngày hôm nay 5.10, ở Bắc bộ có mưa rào và giông; riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Dự báo, lượng mưa phổ biến 15 - 40 mm/12 giờ; riêng các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn có nơi trên 70 mm/12 giờ.
Ở các tỉnh bắc Trung bộ chiều và đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Vùng áp thấp gây gió mạnh, lốc xoáy ở Biển Đông

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, lúc 1 giờ sáng nay vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 13,5 - 14,5 độ vĩ bắc và 115,5 - 116,5 độ kinh đông. Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển theo hướng tây, mỗi giờ đi được khoảng 5 - 10 km.
Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực giữa Biển Đông nối với vùng áp thấp phân tích trên kết hợp với gió mùa tây nam hoạt động mạnh dần lên nên ở khu vực giữa và nam Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa; vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan có mưa rào và giông mạnh; trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7 - 8.
Thời tiết hôm nay trên vùng biển phía tây của khu vực nam Biển Đông, bao gồm cả vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió tây Nam mạnh cấp 5 - 6, giật cấp 8. Sóng biển cao 1,5 - 2,5 m. Biển động.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU