Dự báo thời tiết hôm nay 4.8.2020: Bắc bộ mưa lớn, kéo dài

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dự báo thời tiết hôm nay 4.8.2020, Bắc bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 80 - 150 mm/đợt.
Cầu tạm bắc qua sông Lò bị cuốn trôi khiến 40 hộ dân ở xã Trung Tiến (H.Quan Sơn, Thanh Hóa) bị cô lập /// ẢNH PHÚC NGƯ Cầu tạm bắc qua sông Lò bị cuốn trôi khiến 40 hộ dân ở xã Trung Tiến (H.Quan Sơn, Thanh Hóa) bị cô lập - ẢNH PHÚC NGƯ
Cầu tạm bắc qua sông Lò bị cuốn trôi khiến 40 hộ dân ở xã Trung Tiến (H.Quan Sơn, Thanh Hóa) bị cô lập
ẢNH PHÚC NGƯ
Dự báo thời tiết hôm nay 4.8, theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương và Đài khí tượng thủy văn (Bộ TN-MT), hiện nay, ở Bắc bộ đã có mưa vừa, mưa to và rải rác có giông (lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 3.8 đến 1 giờ ngày 4.8) như Hòa Bình 55 mm, Thanh Thủy (Phú Thọ) 76 mm, Sapa (Lào Cai) 48 mm, Móng Cái (Quảng Ninh) 63 mm, Tiên Yên (Quảng Ninh) 55 mm, Bãi Cháy (Quảng Ninh) 87 mm…
Dự báo, do ảnh hưởng của của dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Bắc bộ nên từ nay đến ngày 5.8 ở Bắc bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 80 - 150 mm/đợt; khu vực Đông Bắc và Việt Bắc có mưa to đến rất to 150 - 250 mm/đợt, có nơi trên 300 mm/đợt.
Cảnh báo, từ đêm 5 đến ngày 8.8, rãnh áp thấp có trục Tây Bắc - Đông Nam được thiết lập kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao hình thành trên khu vực Bắc bộ nên Bắc bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông; riêng khu Đông Bắc và Việt Bắc có mưa to đến rất to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực Hà Nội từ đến ngày 8.8 có lúc có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn: ở cấp 1 - 2.

Mưa to do bão số 2, người dân hối hả di chuyển tài sản

Phía Tây Bắc bộ

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC; Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31oC, có nơi trên 31oC.

Phía Đông Bắc bộ

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30oC, có nơi trên 30oC.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC, có nơi trên 34oC.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC; Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35oC.

Tây nguyên

Có mây, chiều và đêm có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23oC; Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30oC, có nơi trên 31oC.

Nam bộ

Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có giông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC; Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31oC, có nơi trên 31oC.

Bão số 2 kèm theo lốc xoáy làm hư hỏng hàng trăm căn nhà, trụ sở, trường học

Hà Nội

Nhiều mây, có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31oC.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU