Dự báo thời tiết hôm nay 4.7.2020: Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất vùng núi Bắc bộ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dự báo thời tiết hôm nay 4.7.2020, các tỉnh Bắc bộ tiếp tục có mưa giông diện rộng và riêng vùng núi có mưa to, có nơi mưa rất to nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất.
Vùng núi các tỉnh phía Bắc nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất do mưa lớn /// Ảnh: Thanh Vân Vùng núi các tỉnh phía Bắc nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất do mưa lớn - Ảnh: Thanh Vân
Vùng núi các tỉnh phía Bắc nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất do mưa lớn
Ảnh: Thanh Vân
Dự báo thời tiết hôm nay 4.7.2020, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, vùng hội tụ gió phát triển lên đến mực 5.000m vẫn duy trì ở các tỉnh Bắc bộ gây mưa rào và giông cho khu vực vùng núi Bắc Bộ.
Một số nơi có mưa vừa, mưa to. Cụ thể lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 3.7 đến 1 giờ sáng nay 4.7 tại Sìn Hồ (Lai Châu) có mưa 33 mm; tại Tuần Giáo (Điện Biên) có mưa 25 mm; tại Sông Mã (Sơn La) có mưa 23 mm….
Ngày hôm nay, vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40 - 80 mm/24 giờ. Đặc biệt, các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang có nơi trên mưa120 mm/24 giờ.
Trong mưa giông, người dân cần đề phòng có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Do ảnh hưởng của mưa lớn, vùng núi các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên và Hà Giang nằm trong vùng cảnh báo có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất.
Dự báo chiều tối và đêm nay, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và giông rải rác, riêng vùng núi Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to.

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C, cao nhất từ 32 - 35 độ C. Trời nhiều mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, sáng và chiều tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía tây Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, có nơi dưới 24 độ C; cao nhất từ 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Trời nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía đông Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, có nơi dưới 25 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C. Trời nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác; riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, phía Nam có nơi trên 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36 độ C. Trời có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C, phía bắc có nơi trên 35 độ C. Trời có mây, ngày nắng, phía bắc có nơi có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng phía nam có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây nguyên

Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30 độ C, có nơi trên 30 độ C. Trời nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam bộ

Thời tiết hôm nay có nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Trời nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU