Dự báo thời tiết hôm nay 3.8.2020: Mưa lớn diện rộng khắp Bắc bộ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dự báo thời tiết hôm nay 3.8.2020, các tỉnh Bắc bộ tiếp tục có mưa lớn diện rộng, kéo dài trong những ngày tới.
Các tỉnh Bắc bộ tiếp tục có mưa lớn trong những ngày tới /// Ảnh: Hoàng Phan Các tỉnh Bắc bộ tiếp tục có mưa lớn trong những ngày tới - Ảnh: Hoàng Phan
Các tỉnh Bắc bộ tiếp tục có mưa lớn trong những ngày tới
Ảnh: Hoàng Phan
Dự báo thời tiết hôm nay 3.8.2020, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Bắc bộ nối với hoàn lưu vùng áp thấp suy yếu từ cơn bão số 2 và cơn bão Hagupit ở phía Đông đảo Đài Loan đang hoạt động mạnh.
Theo đó từ ngày đến hết ngày 5.8, các tỉnh Bắc bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 100 - 250 mm/đợt. Khu vực Việt Bắc và Đông Bắc có mưa to đến rất to 200 - 350 mm/đợt, có nơi trên 400 mm/đợt.
Dự báo từ ngày 5 - 8.8, một hội tụ gió trên cao có khả năng thiết lập ở vùng núi Bắc bộ nên mưa lớn ở trung du và vùng núi Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến hết ngày 8.8.
Thời tiết Hà Nội từ hôm nay đến ngày 5.8 có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to và giông. Dự báo, lượng mưa phổ biến 20 - 40 mm/24 giờ, có nơi trên 70 mm/24 giờ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Hà Nội

Trời nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 27 độ C, cao nhất từ 28 - 31 độ C.

Phía tây Bắc bộ

Trời nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 28 - 31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Phía đông Bắc bộ

Trời nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 28 - 31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Mưa lũ ở Hà Giang: 5 người chết và 2 người bị thương

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi, trưa chiều trời nắng. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ, có nơi trên 33 độ C.

Mưa to do bão số 2, người dân hối hả di chuyển tài sản

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Trời có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, cao nhất từ 32 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C

Tây nguyên

Trời nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C, cao nhất từ 27 - 30 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Mưa lũ bao vây, người dân leo cây cầu cứu

Nam bộ

Dự báo thời tiết hôm nay trời nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 28 - 31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU