Dự báo thời tiết hôm nay 30.11.2020: Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn ở Biển Đông

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dự báo thời tiết hôm nay 30.11.2020, không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió đông trên cao gây ra thời tiết xấu với gió mạnh, sóng lớn ở bắc Biển Đông, vùng biển vịnh Bắc bộ và vùng biển ngoài khơi Trung bộ.
Thời tiết các tỉnh miền Bắc tiếp tục có rét, do ảnh hưởng của không khí lạnh /// Ảnh: Hoàng Phan Thời tiết các tỉnh miền Bắc tiếp tục có rét, do ảnh hưởng của không khí lạnh - Ảnh: Hoàng Phan
Thời tiết các tỉnh miền Bắc tiếp tục có rét, do ảnh hưởng của không khí lạnh
Ảnh: Hoàng Phan
Dự báo thời tiết hôm nay 30.11.2020, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống phía nam. Dự báo trong ngày và đêm nay, do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8, biển động. Sóng biển cao từ 2 - 3 m. Khu vực bắc Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa có gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 9, biển động mạnh. Sóng biển cao từ 3 - 5 m.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động gió đông trên cao nên ở vùng biển phía tây của khu vực giữa Biển Đông và vùng biển ngoài khơi trung và nam Trung bộ có mưa rào và giông.
Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 5 - 8 độ vĩ bắc nên ở khu vực nam Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa và vùng biển ngoài khơi Nam bộ có mưa rào và giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Mưa lớn từ Quảng Trị đến Bình Thuận

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong ngày và đêm nay do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc bộ và bắc Trung bộ trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15 - 17 độ C, vùng núi 12 - 15 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C.
Ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8, biển động. Khu vực bắc Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa có gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 9, biển động mạnh. Thời tiết khu vực Hà Nội trời không mưa, trưa chiều trời nắng. Trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15 - 17 độ C.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió đông trên cao nên từ nay đến ngày 1.12, ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Thuận có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa phổ biến 100 - 200 mm, có nơi trên 250 mm; riêng Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên và Khánh Hòa có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 150 - 250 mm. Ngày và đêm nay, ở Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 80 - 150 mm.

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất từ 15 - 17 độ C, cao nhất từ 22 - 24 độ C, có nơi trên 24 độ C. Trời nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trời rét.

Phía tây Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 14 - 17 độ C, có nơi dưới 10 độ C; nhiệt độ cao nhất từ 22 - 25 độ C, riêng Lai Châu - Điện Biên từ 25 - 27 độ C. Trời nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét.

Phía đông Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 14 - 17 độ C, vùng núi 12 - 14 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 21 - 24 độ C, có nơi trên 24 độ C. Trời nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trời rét.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiệt độ thấp nhất từ 16 - 19 độ C, có nơi trên 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 21 - 24 độ C. Trời nhiều mây, phía bắc có mưa vài nơi; phía nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, phía bắc trời rét.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, cao nhất từ 24 - 27 độ C, có nơi trên 27 độ C. Trời nhiều mây, có mưa to đến rất to. Gió đông bắc cấp 3.

Tây nguyên

Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21 độ C, cao nhất từ 22 - 25 độ C, có nơi trên 25 độ C. Trời nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam bộ

Thời tiết hôm nay có nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, cao nhất từ 27 - 30 độ C. Trời nhiều mây, có mưa , có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có giông. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU