Dự báo thời tiết hôm nay 28.9.2020: Bắc bộ mưa lớn, cảnh báo lũ quét, sạt lở đất

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dự báo thời tiết hôm nay 28.9.2020, các tỉnh Bắc bộ có mưa lớn, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.
 
Các tỉnh vùng núi Bắc bộ có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất /// Ảnh: An Kiên Các tỉnh vùng núi Bắc bộ có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất - Ảnh: An Kiên
Các tỉnh vùng núi Bắc bộ có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất
Ảnh: An Kiên
Dự báo thời tiết hôm nay 28.9.2020, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết do ảnh hưởng của rìa tây nam lưỡi áp cao lục địa kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 3.000 m.
Trong 6 giờ vừa qua, tính từ 19 giờ ngày 27.9 đến 1 giờ sáng nay 28.7, các tỉnh Bắc bộ có mưa lớn. Cụ thể tại Yên Lạc (Bắc Kạn) có mưa 44 mm; tại Yên Thế (Yên Bái) có mưa 37 mm; tại Cấm Sơn (Lạng Sơn) có mưa 35 mm; tại Vũ Chấn (Thái Nguyên) có mưa 27 mm...
Dự báo trong ngày hôm nay, khu vực vùng núi Bắc bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, lượng mưa tích lũy phổ biến từ 10 - 30 mm, có nơi trên 50 mm.
Theo đó Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, các tỉnh Lai Châu, Hòa Bình, Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai, Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.
Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 8 - 11 độ vĩ bắc kết hợp với đới gió tây nam có cường độ trung bình đến mạnh.
Dự báo thời tiết trong ngày và đêm hôm nay, khu vực từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, Vịnh Thái Lan và nam Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa có mưa rào và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU