Dự báo thời tiết hôm nay 28.7.2020: Cảnh báo mưa lớn, lốc ở Bắc bộ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dự báo thời tiết hôm nay 28.7.2020, Bắc bộ có mưa, riêng vùng núi và trung du Bắc bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50 - 100 mm/24 giờ.
Bắc bộ có mưa, riêng vùng núi và trung du Bắc bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to /// Ảnh: Thanh Niên Bắc bộ có mưa, riêng vùng núi và trung du Bắc bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to - Ảnh: Thanh Niên
Bắc bộ có mưa, riêng vùng núi và trung du Bắc bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to
Ảnh: Thanh Niên
Dự báo thời tiết hôm nay 28.7, theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương và Đài khí tượng Thủy văn (Bộ TN-MT), hiện nay, vùng hội tụ gió lên đến mực 5.000 m tiếp tục duy trì trên khu vực Bắc bộ.
Dự báo, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió lên đến mực 5.000 m nên từ nay đến sáng 29.7, ở Bắc bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có giông; riêng vùng núi và trung du Bắc bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50 - 100 mm/24 giờ, có nơi trên 150 mm/24 giờ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết hôm nay 28.7.2020: Cảnh báo mưa lớn, lốc ở Bắc bộ - ảnh 1
Từ ngày 29 - 31.7, ở Bắc bộ có mưa giông rải rác; vùng núi phía bắc có mưa, mưa vừa, cục bộ mưa to.
Cảnh báo, những ngày đầu tháng 8, ở Bắc bộ, Bắc Trung bộ, Tây nguyên, Nam bộ có khả năng xảy ra một đợt mưa lớn trên diện rộng, có nơi mưa to đến rất to.
Khu vực Hà Nội từ nay đến sáng 29.7 có lúc có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá ở cấp 1.

Mưa lũ ở Hà Giang: 5 người chết và 2 người bị thương

Nắng nóng ở Bắc và Trung Trung bộ

Ngày 27.7, ở các tỉnh Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ lúc 13 giờ ngày 27.7 phổ biến 34 - 36oC, có nơi trên 36oC; riêng vùng núi các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Trị có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ lúc 13 giờ ngày 27.7 phổ biến 37 - 38oC, có nơi trên 38oC.
Dự báo, ngày hôm nay (28.7), do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34 - 37oC, có nơi trên 38oC; riêng vùng núi các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Trị có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 - 38oC, có nơi trên 38oC. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 45 - 60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35oC từ 11 - 16 giờ.
Từ ngày 29.7, nắng nóng tiếp tục dịu dần ở các khu vực trên.
Do ảnh hưởng của nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao; nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Đang vui chơi, nghe cháy rừng, cả trăm người chạy lên núi chữa cháy trong đêm

Ngày 28.7, chỉ số tia UV ở Đà Nẵng có giá trị từ 8 - 10 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.
Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng ở cấp 1.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU