Dự báo thời tiết hôm nay 27.9.2020: Mưa giông, cảnh báo lốc, sét

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dự báo thời tiết hôm nay 27.9.2020, khu vực Bắc bộ, Nam bộ và Tây nguyên có mưa rào và giông, vùng núi Bắc bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.
Bắc bộ, Nam bộ và Nam Tây nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông /// Ảnh: Bắc bộ, Nam bộ và Nam Tây nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông - Ảnh:
Bắc bộ, Nam bộ và Nam Tây nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông
Ảnh:
Dự báo thời tiết hôm nay 27.9.2020, theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia và Đài khí tượng Thủy văn (Bộ TN-MT), hiện nay, ở vùng núi Bắc bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Một số nơi có lượng mưa lớn (lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 26.9 đến 3 giờ ngày 27.9) như: Vị Xuyên (Hà Giang) 114,6 mm, Hoàng Su Phì (Hà Giang) 135,8 mm, Na Hang (Tuyên Quang) 128,8 mm, TP.Yên Bái (Yên Bái) 101,8 mm, Yên Lập (Phú Thọ) 88,6 mm, Chợ Đồn (Bắc Kạn) 85,9 mm…
Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Bắc bộ suy yếu và đầy dần kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 3.000 m nên ở Bắc bộ có mưa rào và giông, vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa từ 20 - 40 mm/12 giờ, có nơi trên 70 mm/12 giờ). Mưa lớn tập trung vào buổi sáng, từ chiều nay mưa giảm dần. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Ngoài ra, do ảnh hưởng của xoáy thấp trên khu vực giữa và nam Biển Đông đang di chuyển về phía Tây, nên ngày và đêm nay (27.9) ở Nam bộ và Nam Tây nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Lượng mưa phổ biến từ 40 - 100 mm/24 giờ, có nơi trên 150 mm/24 giờ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Khu vực Hà Nội: Ngày hôm nay (27.9) có lúc có mưa rào và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Cấp độ rủi ro thiên tai ở cấp 1.

Cảnh báo mưa giông trên biển

Hiện nay (27.9), vùng xoáy thấp đang hoạt động trên khu vực giữa và nam Biển Đông. Dự báo do ảnh hưởng của vùng xoáy thấp kết hợp với hoạt động của gió mùa tây nam nên trong ngày và đêm nay (27.9), ở khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, từ Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và giông; trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
Cấp độ rủi ro thiên tai ở cấp 1.

Phía Tây Bắc bộ

Nhiều mây, ngày có mưa rào và giông rải rác; chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC, có nơi dưới 22oC; Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC.

Phía Đông Bắc bộ

Nhiều mây, ngày có mưa rào và giông rải rác; chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC, vùng núi có nơi dưới 23oC; Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35oC.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; riêng phía nam chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC, có nơi trên 34oC.

Tây nguyên

Nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22oC; Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31oC.

Nam bộ

Nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC; Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC.

Trong cơn mưa lớn, cây dầu bật gốc làm người đi đường bị thương nặng

Hà Nội

Nhiều mây, ngày có mưa rào và giông rải rác; chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có giông. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC; Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU