Dự báo thời tiết hôm nay 27.7.2020: Ngày nắng nóng, đêm mưa giông

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dự báo thời tiết hôm nay 27.7.2020, các tỉnh Bắc bộ có thời tiết nắng nóng ban ngày và đêm mưa giông. Trung bộ tiếp tục có nắng nóng diện rộng.
Các tỉnh Bắc bộ ngày nắng nóng đêm tối có mưa giông /// Ảnh: Phạm Hùng Các tỉnh Bắc bộ ngày nắng nóng đêm tối có mưa giông - Ảnh: Phạm Hùng
Các tỉnh Bắc bộ ngày nắng nóng đêm tối có mưa giông
Ảnh: Phạm Hùng
Dự báo thời tiết hôm nay 27.7.2020, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp nóng phía tây kết hợp với hiệu ứng phơn.
Các tỉnh bắc và Trung bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34 - 37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Đặc biệt, vùng núi các tỉnh bắc Trung bộ có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 39 độ.
Các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ còn có nắng nóng cục bộ với nền nhiệt độ cao nhất khoảng 34-36 độ. Khu vực Hà Nội trong ngày hôm nay 27.7, thời tiết có nắng nóng cục bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34 - 36 độ C.
Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió lên đến mực 5.000 m hoạt động mạnh dần nên ngày và đêm nay ở Bắc bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có giông. Vùng núi và trung du Bắc bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50 - 100 mm/24 giờ, có nơi trên 150 mm/24 giờ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 27 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ C. Trời có mây, có lúc có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía tây Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, có nơi dưới 25 độ C; cao nhất từ 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Trời nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía đông Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, vùng núi có nơi dưới 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C, có nơi dưới 31 độ C. Trời nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có giông; riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mưa lũ ở Hà Giang: 5 người chết và 2 người bị thương

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ C, vùng núi bắc Trung bộ có nơi trên 37 - 39 độ C, có nơi trên 39 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, riêng vùng núi bắc Trung bộ có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, cao nhất từ 34 - 37 độ C, phía nam từ 32 - 35 độ C. Trời có mây, ngày nắng, riêng phía bắc có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất từ 20 -23 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam bộ

Thời tiết hôm nay có nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Mưa giông ở Tiền Giang: Vào bệnh viện xong quay ra thấy cây me đè tiêu xế hộp

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU