Dự báo thời tiết hôm nay 26.7.2020: Nắng nóng gay gắt, có nơi 39 độ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dự báo thời tiết hôm nay 26.7.2020, các tỉnh Bắc bộ, Bắc và Trung bộ có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34 - 37oC; riêng vùng núi Bắc Trung bộ có nắng nóng gay gắt, có nơi trên 39oC.
Nắng nóng có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao Nắng nóng có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao
Nắng nóng có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao
Dự báo thời tiết hôm nay 26.7, theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương và Đài khí tượng Thủy văn (Bộ TN-MT),  hiện nay, vùng hội tụ gió trên mực 1.500 m đang được thiết lập trên khu vực vùng núi Bắc bộ. Dự báo, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió phân tích trên nên từ chiều tối và đêm nay, ở các tỉnh vùng núi Bắc bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
Từ ngày 27.7, vùng hội tụ gió sẽ phát triển lên đến mực 5.000 m và hoạt động mạnh dần nên ở Bắc Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có giông; riêng vùng núi và trung du Bắc bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50 - 100 mm/24 giờ, có nơi trên 150 mm/24 giờ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Khu vực Hà Nội từ chiều 27.7 có lúc có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá ở cấp 1.

Nắng nóng ở Bắc bộ, Bắc và Trung Trung bộ

Trưa 25.7, ở Bắc bộ, Bắc và Trung Trung bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ phổ biến 34 - 37oC, có nơi trên 38oC.
Dự báo, ngày 26.7, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh Bắc bộ, Bắc và Trung bộ có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34 - 37oC; riêng vùng núi Bắc Trung bộ có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37 - 38oC, có nơi trên 39oC. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 45 - 60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35oC từ 11 - 16 giờ.
Khu vực Hà Nội có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37oC.
Từ khoảng ngày 27.7, nắng nóng có khả năng dịu dần ở các khu vực trên.
Do ảnh hưởng của nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao; nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Đang vui chơi, nghe cháy rừng, cả trăm người chạy lên núi chữa cháy trong đêm

Ngày 26.7, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 7 - 9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.
Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng ở cấp 1.

Phía Tây Bắc bộ

Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC, có nơi dưới 25oC; Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37oC, có nơi trên 37oC.

Phía Đông Bắc bộ

Có mây, ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29oC, vùng núi có nơi dưới 26oC; Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37oC.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, riêng vùng núi có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nam đến tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29oC; Nhiệt độ cao nhất từ 35 - 38oC, vùng núi có nơi trên 39oC.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, riêng phía bắc có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC; Nhiệt độ cao nhất ở phía bắc 34 - 37oC, phía nam 32 - 35oC.

Tây nguyên

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23oC; Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC.

Nam bộ

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC, có nơi trên 34oC.

Mưa giông ở Tiền Giang: Vào bệnh viện xong quay ra thấy cây me đè tiêu xế hộp

Hà Nội

Có mây, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 27 - 29oC; Nhiệt độ cao nhất từ 35 - 37oC.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU