Dự báo thời tiết hôm nay 25.8.2020: Bắc bộ có mưa

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dự báo thời tiết hôm nay 25.8.2020, Bắc bộ có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi vùng núi Bắc bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.
Bắc bộ có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to /// Ảnh: Thanh Niên Bắc bộ có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to - Ảnh: Thanh Niên
Bắc bộ có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to
Ảnh: Thanh Niên
Dự báo thời tiết hôm nay 25.8.2020, theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia và Đài khí tượng Thủy văn (Bộ TN-MT), hiện nay, hội tụ gió trên mực 5.000 m ở khu vực vùng núi Bắc bộ đang hoạt động mạnh dần lên. Dự báo, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió phân tích trên nên trong chiều tối và đêm nay (25.8), ở Bắc bộ có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi vùng núi Bắc bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa từ 40 - 80 mm/24 giờ; có nơi trên 100 mm/24 giờ). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực Hà Nội: Chiều tối và đêm nay (25.8), có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn ở cấp 1.

Phía Tây Bắc bộ

Có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có giông. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC, có nơi trên 26oC; Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35oC, có nơi trên 35oC.

Phía Đông Bắc bộ

Có mây, ngày nắng, vùng đồng bằng có nơi có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có giông, riêng vùng núi có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Gió nam đến tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35oC, riêng đồng bằng có nơi trên 35oC.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC; Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37oC, có nơi trên 37oC.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, riêng phía bắc có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC, có nơi trên 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35oC, phía bắc 34-37oC.

Tây nguyên

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24oC; Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC, có nơi trên 33oC.

Nam bộ

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC, có nơi trên 34oC.

Hà Nội

Có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có giông. Gió nam đến tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 36oC. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU